Xem nhiều

Hồ Gươm: Những hình ảnh đẹp và chưa đẹp

Hồ Gươm như một bức tranh thủy mặc, làm say đắm lòng người. Thế nhưng, bức tranh đẹp xinh ấy đang bị "bôi bẩn" bởi những hình ảnh chưa đẹp do ý thức của chưa cao của một số du khách.

Hà Nội kỷ luật 442 Đảng viên, cách chức 7 trường hợp vi phạm khi thực thi công vụ

02/07/2019 16:27

Kinhte&Xahoi Trong 6 đầu năm, UBKT các cấp của TP Hà Nội đã thi hành kỷ luật 18 tổ chức đảng và 442 đảng viên, trong đó cách chức 7 trường hợp.

Sáng 2/7, Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội tổ chức hội nghị lần thứ 19 khóa XVI, bàn nhiều vấn đề quan trọng.

Tại hội nghị, ông Vũ Đức Bảo, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội cho hay, qua kiểm tra, giám sát trong 6 tháng đầu năm, cấp ủy và Uỷ ban kiểm tra các cấp của thành phố đã thi hành kỷ luật 18 tổ chức đảng và 442 đảng viên vi phạm.

Ông Vũ Đức Bảo, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội, thông tin tại hội nghị lần thứ 19, Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội

Cụ thể, khiển trách 315 trường hợp, cảnh cáo 68 trường hợp, cách chức 7 trường hợp, khai trừ đảng 52 trường hợp. Cá biệt, đã xử lý kỷ luật một Bí thư Huyện ủy bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng, xử lý kỷ luật về đảng; đồng thời với xử lý kỷ luật về chính quyền.

Cùng đó, Uỷ ban kiểm tra các cấp của thành phố đã giải quyết tố cáo đối với 1 tổ chức đảng và 29 đảng viên. Nội dung tố cáo chủ yếu về: Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng đất đai, vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống…
 
Trong công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí, 6 tháng đầu năm, thành phố đã tổ chức khảo sát tại 7 đơn vị về triển khai thực hiện Đề án "Đẩy mạnh công tác phát hiện, xử lý tình trạng tiêu cực, gây phiền hà, nhũng nhiễu người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc trên địa bàn thành phố".

Cũng theo ông Vũ Đức Bảo, tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, 6 tháng qua, thành phố đã chỉ đạo tăng cường tiếp dân, đối thoại với nhân dân, kịp thời giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, ổn định tình hình từ cơ sở; đẩy mạnh công tác kiểm tra, xử lý các nhiệm vụ phức tạp.

Đặc biệt, Thành ủy Hà Nội đã chỉ đạo kiểm tra, đôn đốc xử lý các nhiệm vụ còn hạn chế; xử lý nghiêm các vi phạm tại huyện Ba Vì, Phúc Thọ, Sóc Sơn…

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hoa tường vi nở rộ, tô thắm sắc màu Thủ đô

Những ngày gần đây, trên một số tuyến phố của Hà Nội, hoa tường vi bắt đầu nở rộ đã khiến nhiều người đi đường cảm thấy thích thú và ngỡ ngàng trước vẻ đẹp tươi tắn, thuần khiến của loài hoa này.

Nguồn: Pháp luật Plus

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com