Xem nhiều

Hồ Gươm: Những hình ảnh đẹp và chưa đẹp

Hồ Gươm như một bức tranh thủy mặc, làm say đắm lòng người. Thế nhưng, bức tranh đẹp xinh ấy đang bị "bôi bẩn" bởi những hình ảnh chưa đẹp do ý thức của chưa cao của một số du khách.

Hà Nội: Phụ huynh tố trường Song ngữ Quốc tế Horizon thiếu trách nhiệm khi để học sinh bị đánh tại trường

05/04/2019 08:40

Kinhte&Xahoi Con trai bị một nhóm bạn đánh tại trường gây thương tích, có nguy cơ chết tủy răng khiến cho phụ huynh bức xúc về thái độ xử lý từ phía nhà trường

Vừa qua, Phapluatplus.vn (Báo Pháp luật Việt Nam) đã nhận được nội dung đơn kiến nghị của một phụ huynh bức xúc về việc con mình bị một nhóm học sinh trong trường đánh gây chấn thương, có nguy cơ chết tủy răng.

Sau khi sự việc xảy ra, phụ huynh cho rằng nhà trường đã không có động thái tích cực phối hợp với phụ huynh để xem xét, giải quyết sự việc mà chối bỏ trách nhiệm.

Cụ thể, mới đây anh Đ. Q. V. trú tại đường Âu Cơ, phường Nhật Tân, quận Tây Hồ đã có đơn kiến nghị gửi Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội, Phòng Giáo dục và Đào tạo và các cơ quan báo chí thể hiện sự bức xúc của mình về việc con trai anh là Đ. D. N. là học sinh lớp 6, trường Song ngữ Quốc tế Horizon (số 98 đường Tô Ngọc Vân, quận Tây Hồ, Hà Nội) bị một nhóm bạn (học sinh người nước ngoài) đánh gây chấn thương hai răng và có nguy cơ chết tủy răng.
Nội dung đơn kiến nghị phụ huynh V. gửi tới các cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ sự việc
Cụ thể trong nội dung đơn thư anh V. nêu: “Vào lúc 11h30 trưa ngày 12/3/2019, vợ tôi đến trường để đón cháu Đ. D. N. về nhà ăn cơm trưa, khi đến cổng trường Song ngữ Quốc tế Horizon thì nhận được thông tin con trai tôi đang ở phòng y tế sơ cứu vì bị các bạn cùng trường người nước ngoài hành hung đánh con trai tôi”.

“Vợ tôi vào trong trường học tìm hiểu nguyên nhân thì được biết con trai tôi đã bị các bạn cùng trường hành hung đánh cháu trước đó khoảng 1 giờ đồng hồ.

Tuy nhiên, sau khi sự việc xảy ra Ban giám hiệu nhà trường, cô giáo chủ nhiệm không hề liên lạc thông báo sự việc cháu bị hành hung cho vợ chồng tôi biết, chỉ sau khi đến trường đón con vợ tôi mới biết cháu bị đánh”.

“Sau đó vợ chồng tôi đưa cháu đến viện khám thì được các bác sỹ chẩn đoán do cháu chấn thương hai (02) chiếc răng của hàm dưới chấn thương cấp độ 3 và có nguy cơ chết tủy răng của cháu”, nội dung đơn kiến nghị nêu.
Nhật ký điều trị của học sinh bị đánh chấn thương răng tại trường Song ngữ Quốc tế Horizon

“Để tìm hểu rõ nguyên nhân sự việc xảy ra tôi đã trực tiếp đến trường của cháu mong muốn gặp cô giáo chủ nhiệm, Ban giám hiệu nhà trường để phối hợp làm rõ nguyên nhân.

Tuy nhiên, điều khiến cho tôi cảm thấy vừa thương và xót con lại cảm thấy vô cùng bức xúc vì thái độ, thờ ơ và đạo đức ứng xử thiếu nhân văn từ phía Ban giám hiệu nhà trường Song ngữ Quốc Tế Horizon”.

Để tìm hiểu cụ thể về sự việc xảy ra, phóng viên Phapluatplus.vn đã có buổi làm việc với phụ huynh V. và được phụ huynh này cho biết: “Sau khi xảy ra sự việc vợ chồng tôi có đề nghị Ban giám hiệu nhà trường và cô giáo chủ nhiệm cho vợ chồng tôi được xem camera để tìm hiểu rõ nguyên nhân và tìm phương pháp giải quyết sự việc một cách thấu tình, đạt lý nhất.

Tuy nhiên, đề nghị của vợ chồng tôi không được phía nhà trường Song ngữ Quốc Tế Horizon chấp thuận (phía nhà trường đã không cho vợ chồng tôi xem lại nội dung camera đã ghi lại cảnh con tôi bị đánh)”.
Trường Song ngữ Quốc tế Horizon nơi xảy ra sự việc học sinh bị đánh chấn thương răng

“Phải chăng camera là những hình ảnh ghi lại “quá bạo lực trong môi trường học đường” của trường Song ngữ Quốc Tế Horizon, hay nội dung trong camera được ghi lại che giấu điều gì mà phía nhà trường không muốn công bố?”, phụ huynh V. đặt ra nghi vấn.

Trước nội dung đơn kiến nghị trên, phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Lê Hồng Vũ-Trưởng phòng Giáo dục quận Tây Hồ, ông cho biết, phía Phòng Giáo dục quận đã nhận được nội dung đơn kiến nghị của anh Vũ, tuy nhiên đây là sự việc mà giữa nhà trường và phụ huynh học sinh chưa tìm được tiếng nói chung cho nên không giải quyết được sự việc”.

“Đây là ngôi trường quốc tế có rất nhiều học sinh nước ngoài học tại đây, dó đó mang tính chất nước ngoài nên nhà trường đã hơi lúng túng, bối rối trong cách xử lý vụ việc vì có thể họ chưa gặp phải sự việc này bao giờ”, ông Vũ cho hay.

Tại một diễn biến khác, thông tin về sự việc với báo chí trên trang điện tử Infonet.vn, đại diện nhà trường đã chính thức lên tiếng xung quanh sự việc này.

Cụ thể, bà Nguyễn Thị Thu Hoài – Phó hiệu trưởng nhà trường thừa nhận có sự việc xảy ra tại sân bóng nhà trường ngày  vào ngày 12/3. “Do xô xát giữa hai học sinh nên D.N (học sinh người Việt) bị thương răng, ngay sau khi phát hiện sự việc nhà trường đã kịp thời sơ cứu cho học sinh tại phòng y tế của nhà trường".

"Đúng lúc đó, mẹ Đ. D. N đến đón cháu nên yêu cầu nhà trường cung cấp dữ liệu camera thời điểm Đ. D.N bị đánh. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, nhà trường chưa thể cho phụ huynh xem camera vì nhà trường cần làm việc với các bên liên quan về sự việc này cũng như sẽ giải thích với phụ huynh vào thời điểm thích hợp sau khi nhà trường đã gặp phụ huynh và các nhân chứng”, bà Nguyễn Thị Thu Hoài cho hay.

Nói về việc giải quyết sự việc từ phía nhà trường phụ huynh V. cho hay: “Sự việc xảy ra đến nay đã trôi qua gần 20 ngày nhưng gia đình tôi vẫn chưa được xem lại camera cũng chưa nhận được sự cầu thị, thăm hỏi con trai tôi và phía nhà trường cũng chưa một lời xin lỗi, nhận trách nhiệm với gia đình tôi khi để xảy ra sự việc nêu trên”.

“Sự việc các cháu va chạm đánh nhau ở trường là điều không phụ huynh nào mong muốn nhưng vì sự thiếu trách nhiệm giáo dục của nhà trường Song ngữ Quốc Tế Horizon dẫn đến các cháu bị kỳ thị, ảnh hưởng đến tâm lý của con tôi nói riêng và các con em nói chung khi phụ huynh tin tưởng gửi gắm học tập tại trường Song ngữ Quốc Tế Horizon”, anh V. nhấn mạnh.

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Theo Phapluatplus

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com