Xem nhiều

Hồ Gươm: Những hình ảnh đẹp và chưa đẹp

Hồ Gươm như một bức tranh thủy mặc, làm say đắm lòng người. Thế nhưng, bức tranh đẹp xinh ấy đang bị "bôi bẩn" bởi những hình ảnh chưa đẹp do ý thức của chưa cao của một số du khách.

Hà Nội rợp bóng cờ hoa chào mừng 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

09/10/2019 14:52

Kinhte&Xahoi Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2019), khắp phố phường Hà Nội tràn ngập cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu.

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về việc triển khai hoạt động trang trí, tuyên truyền cổ động trực quan trên địa bàn thành phố để chào mừng Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10), nhiều tuyến đường đã được trang hoàng cờ hoa rực rỡ.
Ban quản lý Phố cổ Hà Nội đã dựng lại chiếc cổng chào trên phố Hàng Khay – Hà Nội cách đây 65 năm (tháng 10/1954) để chào đón đoàn quân giải phóng vào làm nhiện vụ tiếp quản Thủ đô tại không gian văn hóa phố Bích họa Phùng Hưng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Cũng tại đầu phố bên kia của phố Bích họa Phùng Hưng, UBND quận Hoàn Kiếm dựng một chiếc cổng chào khác với dòng khẩu hiệu “Hồ Chủ Tịch Muôn Năm”.
Tuyến đường sắt chạy song song với phố Phùng Hưng trở nên nổi bật bởi hàng lá cớ đỏ sao vàng tung bay phấp phới chào mừng ngày kỷ niệm.
Nhiều du khách người nước ngoài đến với Hà Nội trong tháng 10 này cũng tỏ ra thích thú với đường phố được trang hoàng sắc màu cờ hoa rực rỡ.
Những chiếc băng rôn làm bẳng vải đỏ với dòng chữ vàng chào đón quân giải phóng tiến vào Thủ đô sử dụng cách đây 65 năm về trước cũng được tái hiện lại treo cổ động trên nhiều tuyến phố.
Khắp phố phường Hà Nội được nhuộm sắc màu rực rỡ của băng rôn, khẩu hiệu, tranh cổ động tuyên truyền “Tưởng nhớ công ơn của thế hệ cha anh đi trước” hay “Phát huy truyền thống cống hiến tài năng xứng danh bộ đội cụ Hồ”…
Bên cạnh đó, những băng rôn tôn vinh sự lãnh đạo tài tình của Đảng, Nhà Nước trong dấu mốc lịch sử quan trọng của đất nước – Ngày Giải phóng Thủ đô cũng được trang trí, tuyên truyền trên mọi tuyến phố.
Khuôn viên Công viên Lênin trên đường Điện Biên Phủ có 2 dòng khẩu hiệu lớn được kết bằng hoa màu đỏ và màu vàng với nội dung “Kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10” và “Hà Nội ngàn năm văn hiến” đã tạo nên điểm nhấn cho trung tâm Thành phố.
Trang trí cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu, cổng chào kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô đã góp phần tái hiện lại không khí vui tươi, phấn khởi của nhân dân Thủ đô trong ngày chào đón đoàn quân giải phóng tiến vào Hà Nội.

Vũ Cừ


;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nguồn: HATAP

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com