Xem nhiều

Hồ Gươm: Những hình ảnh đẹp và chưa đẹp

Hồ Gươm như một bức tranh thủy mặc, làm say đắm lòng người. Thế nhưng, bức tranh đẹp xinh ấy đang bị "bôi bẩn" bởi những hình ảnh chưa đẹp do ý thức của chưa cao của một số du khách.

Hồ Tây rực rỡ sắc vàng của muồng hoàng yến

14/05/2019 09:45

Kinhte&Xahoi Những ngày đầu tháng 5, hoa muồng hoàng yến bắt đầu nở rộ ven hồ Tây (Hà Nội). Một màu vàng tươi, rực rỡ của loài hoa này đã tạo nên khung cảnh lãng mạng, nên thơ vô cùng.

Cứ vào khoảng từ đầu tháng 5 cho đến hết tháng 7, khi những cơn nắng mùa hè bắt đầu xuất hiện thì đây cũng là lúc hoa muồng hoàng yến nở rộ. 
Cũng chính vì nở vào thời điểm nắng mùa hạ nên nhiều người thường nói “Thấy muồng hoàng yến nở rộ là báo hiệu những ngày nắng nóng sắp đến gần”.
Muồng hoàng yến là loài cây ưa nắng, có hoa đẹp, tán rộng nên được chọn làm cây bóng mát, làm đẹp cảnh quan ở các con đường, khu đô thị của thành phố. 
Hiện nay, loài cây này trồng nhiều trên các tuyến đường ven hồ Tây như Trích Sài, Võng Thị…
Mang trong mình vẻ đẹp rực rỡ của sắc vàng, loài hoa có nguồn gốc từ Nam Á được gọi với nhiều cái tên khác nhau như:  muồng hoàng hậu, hoa lồng đèn, cây xuân muộn, mai dây hay được gọi bằng cái tên thể hiện đặc trưng của hoa này là bò cạp vàng, mai nở muộn, osaka…
Không chỉ có ở Việt Nam, muồng hoàng yến còn là quốc hoa của đất nước chùa vàng – Thái Lan với tên gọi là “dok khuen”, biểu tượng cho màu sắc của hoàng gia Thái Lan.
Không giống những loài hoa khác, muồng hoàng yến nở thành từng chùm hoa một với chiều dài từ 20 – 40 cm, rủ xuống và hoa sẽ nở từ đầu quống cho đến ngọn của chùm hoa.
Mỗi bông hoa có 5 cánh, dài khoảng 1cm; cánh hoa mềm, có mùi hương dịu nhẹ tạo cảm giác thư giãn cho người ngửi. Hoa nở nhiều và đẹp nhất là khoảng thời gian tháng 6 khi những cơn nắng hạ bắt đầu vào giữa mùa nắng.
ẢVới một màu vàng tươi rực rỡ nổi bật, muồng hoàng yến đã tạo điểm nhấn cho không gian ven hồ Tây thơ mộng vào những ngày hè. Hiếm có loài hoa nào lại nở đẹp và kéo dài đến thế trong tiết trời nắng nóng của Hà Nội.

Theo HATAP


;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Triển lãm “Câu chuyện bản sắc và hội nhập”

“Câu chuyện bản sắc và hội nhập” là triển lãm mở đầu cho chuỗi hoạt động nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5) được diễn ra tại nhà triển lãm 42 Yết Kiêu (Hà Nội) bắt đầu từ ngày 8 – 18/5.

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com