Xem nhiều

Hồ Gươm: Những hình ảnh đẹp và chưa đẹp

Hồ Gươm như một bức tranh thủy mặc, làm say đắm lòng người. Thế nhưng, bức tranh đẹp xinh ấy đang bị "bôi bẩn" bởi những hình ảnh chưa đẹp do ý thức của chưa cao của một số du khách.

Hoa bằng lăng khoe sắc “nhuộm tím” nhiều tuyến phố Thủ đô

15/05/2019 10:49

Kinhte&Xahoi Những ngày đầu tháng 5, hoa bằng lăng bắt đầu nở rộ, “nhuộm tím” nhiều tuyến phố, tạo điểm nhấn cho khung cảnh Thủ đô Hà Nội trong ngày hè oi ả.

Như thường lệ, cứ vào độ đầu tháng 5 cho đến tháng 6, những hàng cây bằng lăng được trồng  trên các tuyến đường của Hà Nội lại bắt đầu nở rộ sắc tím thủy chung.
Hiện nay, trên địa bàn của Hà Nội, hoa bằng lăng được trồng nhiều ở các tuyến đường như: Trần Thái Tông, Nguyễn Phong Sắc, Kim Mã, Đào Tấn…
Hoa bằng lăng là loài hoa ngoại lai, có nguồn gốc từ Ấn Độ và được du nhập vào Việt Nam từ lâu.
Bằng lăng phát triển tốt ở nhiều môi trường, khí hậu khác nhau và ngay cả ở những nơi có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm như Việt Nam. 
Cây có chiều cao trung bình từ 10 - 15m, tán cây rộng, lá to, ra hoa đẹp nên được chọn làm cây trồng bóng mát và cây tạo cảnh quan cho các tuyến phố.
Đặc điểm của giống cây là chỉ ra hoa khi xuất hiện những cơn mưa rào vào đầu mùa hạ. Cũng chính vì hoa có màu tím nên hoa đẹp nhất là khi trời nhiều nắng, bởi như thế màu tím của hoa sẽ bắt nắng và nở rộ.
Khi nở, hoa sẽ có màu tím; hoa có tất cả 6 cánh với đặc tính mềm và mỏng; có mùi hương dịu nhẹ phản phất trong từng cơn gió.
Hoa của cây bằng lăng nở thành những chùm với độ dài từ 20 – 30 cm, hướng lên trên bầu trời để đón ánh nắng. Thông thường hoa sẽ mọc ở đầu cành, và cứ nụ hoa nào lớn trước thì sẽ nở sớm.
Mang trong mình một màu hoa tím thủy chung, rực rỡ, hoa bằng lăng đã tô điểm thêm cho những tuyến đường của Thủ đô được đẹp hơn trong những ngày hè nóng bức. Tuy nở đẹp nhất khi có nắng nhưng loài hoa này lại không tồn tại được lâu bởi sức nóng của các đợt nắng kéo dài.

Theo HATAP

 

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Triển lãm “Câu chuyện bản sắc và hội nhập”

“Câu chuyện bản sắc và hội nhập” là triển lãm mở đầu cho chuỗi hoạt động nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5) được diễn ra tại nhà triển lãm 42 Yết Kiêu (Hà Nội) bắt đầu từ ngày 8 – 18/5.

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com