Xem nhiều

Hồ Gươm: Những hình ảnh đẹp và chưa đẹp

Hồ Gươm như một bức tranh thủy mặc, làm say đắm lòng người. Thế nhưng, bức tranh đẹp xinh ấy đang bị "bôi bẩn" bởi những hình ảnh chưa đẹp do ý thức của chưa cao của một số du khách.

Dịch viên phổi cấp do virus Corona chủng mới đang diễn biến ngày càng phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Để chủ động phòng chống dịch bệnh, người dân Thủ đô đã có ý thức về việc đeo khẩu trang lúc đi ra khỏi nhà, hay những nơi tập trung đông người.
Dịch bệnh virus Corona rất dễ lây lan qua đường hô hấp giữa người với người nên việc sử dụng những chiếc khẩu trang để phòng tránh là biện pháp cần thiết.
Theo ghi nhận của PV, trên các tuyến phố tại Hà Nội, đặc biệt ở những nơi công cộng có nhiều người qua lại như: khu vực hồ Tây, hồ Gươm, hồ Trúc Bạch, đền Quán Thánh, phủ Tây Hồ… người dân đều chủ động đeo khẩu trang nhằm đối phó với dịch bệnh.
Dù là đi làm hay đi chơi, người dân vẫn ý thức được việc tự giác bảo vệ sức khỏe của mình và những người khác ở nơi công cộng.
Đa số người dân sử dụng khẩu trang y tế, vì đây là loại khẩu trang tiện dụng, được nhiều người ưa chuộng.
Bên cạnh đó cũng có nhiều người dùng loại khẩu trang với chất liệu bằng vải để tránh tiếp xúc nhiễm bệnh.
Theo Cục y tế dự phòng, Bộ Y tế thì việc sử dụng khẩu trang y tế hay khẩu trang vải đều có tác dụng phòng, chống virus Corona.
Tuy nhiên, sau mỗi lần sử dụng những chiếc khẩu trang vải, người dùng cần phải giặt sạch bằng xà phòng, hong khô sau đó có thể tiếp tục dùng lại được.
Trong khi người dân Hà Nội đang tích cực chủ động đeo khẩu trang, phòng chống đại dịch viêm phổi cấp được báo động ở mức độ toàn cầu thì nhiều người nước ngoài tới Việt Nam vẫn chưa có ý thức bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người khác.

Vũ Cừ


;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nguồn: HATAP

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com