Xem nhiều

Hồ Gươm: Những hình ảnh đẹp và chưa đẹp

Hồ Gươm như một bức tranh thủy mặc, làm say đắm lòng người. Thế nhưng, bức tranh đẹp xinh ấy đang bị "bôi bẩn" bởi những hình ảnh chưa đẹp do ý thức của chưa cao của một số du khách.

Khuyến khích các doanh nghiệp Nam Phi hợp tác đầu tư vào Hà Nội

20/07/2018 14:07

Kinhte&Xahoi Ngày 16/7, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã tiếp và làm việc với ông Mpetjane Kgaogelo Kekgoro - Đại sứ Nam Phi tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, hai bên đã tập trung trao đổi về các lĩnh vực mà cả hai bên cùng quan tâm. Đại sứ Mpetjane Kgaogelo Lekgoro khẳng định, năm 2018 được coi là mốc son quan trọng trong quan hệ Việt Nam - Nam Phi với việc đánh dấu kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Cộng hòa Nam Phi. Đặc biệt, dịp này trùng với kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Tổng thống Nelson Mandela.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp ông Mpetjane Kgaogelo Lekgoro - Đại sứ Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam.

Trong tháng 10 tới, Nam Phi sẽ tổ chức Hội nghị đầu tư quốc tế nhằm kêu gọi các nhà đầu tư tiềm năng ở các nước sang tham dự. Ngài Đại sứ mong muốn sẽ tìm được nhiều doanh nghiệp tiềm năng Việt Nam cũng như của Hà Nội sang Nam Phi để tham dự hội nghị này. 

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, Hà Nội sẽ sẵn sàng phối hợp và hợp tác với Đại sứ quán Nam Phi và Bộ Ngoại giao tổ chức các sự kiện liên quan, đồng thời sẽ phối hợp với Đại sứ quán tổ chức triển lãm về cuộc đời và sự nghiệp của cố Tổng thống Nelson Mandela trên địa bàn thành phố. Đồng thời Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã đánh giá cao các hoạt động an sinh xã hội mà Đại sứ quán Nam Phi đã và đang thực hiện tại một số tỉnh thành tại Việt Nam.

Cũng trong buổi tiếp này, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung mong muốn, Đại sứ Mpetjane Kgaogelo Lekgoro sẽ là cầu nối nhằm thúc đẩy xúc tiến đầu tư thương mại giữa doanh nghiệp của hai nước nói chung và Hà Nội nói riêng cũng như tăng cường du khách Nam Phi đến với Thủ đô trong thời gian tới.

 

 Theo KD&PL

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BĐS Hà Nội: Căn hộ giá tầm trung hút khách

Theo báo cáo thị trường bất động sản quý I /2018, phân khúc căn hộ tầm trung tiếp tục là "điểm sáng" dẫn dắt thị trường. Tại Hà Nội, 8.800 căn hộ được chào bán từ 39 dự án, chiếm tới 3/4 tổng nguồn cung căn hộ và tập trung ở một số quận: Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hà Đông, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm và Long Biên.

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com