Xem nhiều

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2019: Hội tụ tinh hoa ẩm thực ba miền

08/06/2019 10:01

Kinhte&Xahoi Tối 7/6, lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2019 với những tinh hoa văn hóa ẩm thực ba miền Bắc - Trung - Nam đã được tổ chức tại công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội).

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2019 đượ khai mạc lúc 20h ngày 7/6.

Nhằm phát huy những giá trị truyền thống, nét đẹp văn hóa ẩm thực của người Hà Nội, giao lưu với các vùng miền trong cả nước, góp phần thúc đẩy, phát triển du lịch Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2019.

Lễ hội năm nay, Ban tổ chức giới thiệu tới người dân Thủ đô, du khách mọi miền đất nước cũng như du khách quốc tế những món ăn đặc trưng, nổi tiếng của mảnh đất Hà Thành ngàn năm văn hiến và một số ẩm thực tiêu biểu của 3 miền Bắc - Trung – Nam. Những giá trị di sản văn hóa ẩm thực từng vùng miền được giới thiệu thông qua các không gian mô phỏng mang đậm chất của một làng nghề Việt Nam.

Chương trình lễ hội năm nay có sự hội tụ tinh hoa ẩm thực của 3 miền.

Với sự tham gia của hơn 50 cơ sở sản xuất, gia đình có nghề chế biến ẩm thực gia truyền, nghệ nhân ẩm thực đại diện cho các vùng miền, không gian lễ hội giới thiệu 30 gian hàng ẩm thực và chia thành 3 khu vực: Khu ẩm thực miền Bắc giới thiệu các món ăn của Hà Giang, Tây Bắc như gà nướng mắc kén, cơm lam Pắc Pó hay bánh đa cua, nem cua của Hải Phòng.

Điểm nhấn của khu ẩm thực miền Bắc vẫn là những món quen thuộc, nổi tiếng của người Hà Nội như: Phở cuốn, bánh tôm Hồ Tây, bún chả, bánh cuốn… và các sản phẩm làng nghề truyền thống là xôi Phú Thượng, cốm Mễ Trì, bánh khúc…

Bánh tôm Hồ Tây, một trong những món ăn nổi tiếng của Hà Thành.

Khu ẩm thực miền Trung giới thiệu các món tiêu biểu như: Mỳ Quảng Nam, bún bò Huế, cơm gà Hội An, súp lươn Nghệ An, nem lụi, bánh bột lọc… Còn khu ẩm thực miền Nam là các món gỏi cuốn, bánh xèo Cần Thơ, hải sản nướng Nha Trang, chạo tôm bao mía…

Bên cạnh không gian ẩm thực, Ban tổ chức còn trưng bày, giới thiệu những tác phẩm nghệ thuật với chủ đề “Ba miền Bắc – Trung – Nam xưa và nay” thể hiện nét đẹp tinh hoa văn hóa ẩm thực của con người Việt Nam. Ngoài ra, du khách cũng được thưởng thức những tiết mục trình diễn nghệ thuật đặc trưng của các vùng miền, được chơi những trò chơi dân gian và tìm hiểu một số làng nghề truyền thống của Hà Nội.

Lễ hội giới thiệu những sản phẩm ẩm thực của các làng nghề truyền thống ở Hà Nội...
...và các tiết mục trình diễn nghệ thuật đặc trưng của các vùng miền

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2019 được diễn ra từ ngày 7 – 9/6.

Theo HATAP

 
;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Kids Fun Run - Sắc màu tuổi thơ

Ngày 2/6, tại khu vực phố đi bộ hồ Gươm (quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội), sự kiện chạy bộ “Kids Fun Run - Sắc màu tuổi thơ” đã được tổ chức dành cho các bạn nhỏ và các bậc phụ huynh cùng tham gia.

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com