Xem nhiều

Hồ Gươm: Những hình ảnh đẹp và chưa đẹp

Hồ Gươm như một bức tranh thủy mặc, làm say đắm lòng người. Thế nhưng, bức tranh đẹp xinh ấy đang bị "bôi bẩn" bởi những hình ảnh chưa đẹp do ý thức của chưa cao của một số du khách.

Nhiều hạng mục trò chơi của Công viên Thống Nhất xuống cấp, hư hỏng

05/10/2020 10:42

Kinhte&Xahoi Những năm trở lại đây, hầu hết các hạng mục trò chơi phục vụ trẻ em tại Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đang bị xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng do bị “lãng quên” vì quá lỗi thời, không còn phù hợp với cuộc sống hiện tại.

Công viên Thống Nhất, một trong những công viên có quy mô lớn với diện tích lên tới 50 ha. Nhiều năm trước, nơi đây được coi là thiên đường vui trơi, giải trí thu hút trẻ em tới nhất ở khu vực Hà Nội…
Tuy nhiên, đến nay hàng loạt các hạng mục trò chơi của công viên đã bị lỗi thời, xuống cấp không còn có người chơi. 
Cũng chính bởi không có người chơi, nhiều trò chơi dành cho trẻ em tại công viên phải phủ bạt, nhiều hạng mục “dãi nắng, dầm mưa” mà không có hướng đi nào để khắc phục, thay đổi, thu hút người chơi trở lại.
Có những hạng mục được đầu tư, duy trì từ chục năm nay nhưng cũng có hạng mục đã tồn tại cách đây gần nửa thế kỷ về trước nên việc không hấp dẫn được trẻ em chơi ở thời điểm hiện nay cũng là điều dễ hiểu.
Một chiếc phi thuyền không sử dụng được, lá cây rụng phủ lớp dày trong khoang ngồi.
Việc không có khách chơi, không có kinh phí, đa phần chủ các hạng mục cũng không muốn bảo dưỡng, sửa chữa lại.
Dần dần, những trò chơi này bị “lãng quên”, không còn quá nhiều người để ý tới sự xuất hiện của chúng.
Chú Hoàng, người thường xuyên đến công viên tập thể dục chia sẻ: “Những trò chơi này, chỉ mấy chục năm trước thôi đó là cả một niềm vui, tích thú của rất nhiều em nhỏ, thậm chí có nhiều bạn nhỏ phải ao ước mới được chơi, vì chơi là phải trả phí mà. Nhìn thấy những hạng mục bị hư hỏng, không có ai chơi như hiện nay rất buồn, dẫu sao đây cũng là một phần kỉ niệm tuổi thơ của nhiều người”.
Nhiều người bày tỏ, dẫu biết rằng những hạng mục trò chơi theo xu hướng gần nửa thế kỷ trước đến bây giờ không còn phù hợp nhưng cũng cần hướng đi cho những hạng mục trò chơi nay để tránh việc lãng phí.

Vũ Cừ

 

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com