Xem nhiều

Hồ Gươm: Những hình ảnh đẹp và chưa đẹp

Hồ Gươm như một bức tranh thủy mặc, làm say đắm lòng người. Thế nhưng, bức tranh đẹp xinh ấy đang bị "bôi bẩn" bởi những hình ảnh chưa đẹp do ý thức của chưa cao của một số du khách.

Quảng Ninh: Từ 00h ngày 15/5, tạm dừng hoạt động của các hàng quán vỉa hè, sân golf

15/05/2021 08:02

Kinhte&Xahoi UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành công văn hỏa tốc số 2926/UBND-DL1 về việc tạm dừng hoạt động của các hàng ăn, quán ăn, quán nước vỉa hè.

Ảnh Quảng Ninh kiểm soát chặt chẽ người ra vào tỉnh

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành công văn hỏa tốc số 2926/UBND-DL1 về việc tạm dừng hoạt động của các hàng ăn, quán ăn, quán nước vỉa hè (bao gồm cả xổ số kiến thiết). Các hàng quán bán đồ ăn, đồ uống vỉa hè chỉ được bán hàng mang đi. Tạm dừng hoạt động các sân golf kể từ 00h00' ngày 15/5/2021,để phòng dịch COVID-19 xâm nhập trong cộng đồng.

Tỉnh cũng chỉ đạo các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ: Bán buôn, bán lẻ, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, cơ sở cắt tóc, gội đầu yêu cầu thực hiện nghiêm quy định “5K"; người tham gia phải thực hiện giãn cách tối thiểu 1m, khuyến khích bán hàng mang đi; ghi chép, lưu giữ toàn bộ thông tin của tất cả nhân viên, khách hàng; trường hợp vi phạm, xử lý nghiêm chủ cơ sở kinh doanh và khách hàng.

Đối với hoạt động giao thông vận tải ăng cường công tác kiểm tra tại các chốt kiểm soát giữa tỉnh Quảng Ninh và tỉnh ngoài, nhất là các tỉnh đang có diễn biến dịch phức tạp, có nhiều ca F0 trong cộng đồng. Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng từ Quảng Ninh đến các tỉnh, thành phố đã công bố có dịch.

Đồng thời tạo điều kiện cho xe chở hàng hóa lưu thông ra vào tỉnh. Yêu cầu trên mỗi xe có tối đa 2 người (1 lái xe và 1 phụ xe), có xét nghiệm SAR-COV-2 âm tính trong thời gian 7 ngày và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Thời gian thực hiện từ 00h00' ngày 15/5/2021.

 Nguyễn Quang - Pháp luật Plus

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hà Nội khẩn cấp rà soát người đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

Liên quan đến chùm ca bệnh Covid-19 tại Bệnh viện K, Sở Y tế Hà Nội vừa có công văn thượng khẩn đề nghị Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo việc rà soát lập danh sách toàn bộ những người đã đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều trong thời gian từ 16/4 - 7/5.

Nguồn: Pháp luật Plus https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/quang-ninh-tu-00h-ngay-15-5-tam-dung-hoat-dong-cua-cac-hang-quan-via-he-san-golf-d155556.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com