Xem nhiều

Rác thải, phế liệu xây dựng bủa vây trên phố Trịnh Văn Bô

05/06/2019 14:48

Kinhte&Xahoi Dù có chiều dài chỉ 900m nhưng tuyến phố Trịnh Văn Bô (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đang tràn ngập rác thải sinh hoạt, phế liệu xây dựng bốc mùi hôi thối nồng nặc, tiềm ẩn nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Tuyến phố Trịnh Văn Bô xuất phát từ ngã tư giao cắt với phố Nguyễn Văn Giáp và đoạn tiếp nối của phố Trần Hữu Dực cho đến chân cầu vượt Xuân Phương có chiều dài 900m, rộng 50m nhưng có đến 5 – 6 bãi rác, phế liệu xây dựng.
Theo quan sát của PV, những đống rác không chỉ xuất hiện trên vỉa hè, thảm cỏ, cây xanh ven đường, ngay phía dưới lòng đường rác thải cũng chất thành từng đống lấn chiếm đường đi.
Có những đống rác được trải dài theo cả một đoạn tuyến đường đi, chiếm đến ½ phần đường gây cản trở giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn có thể xảy ra.
Anh Tùng, người thường xuyên đi trên tuyến đường Trịnh Văn Bô cho biết “Những đống rác nằm trên tuyến đường này đã có từ lâu nay rồi, do không có người dọn dẹp nên mỗi ngày chúng càng to thêm. Ban đầu chỉ ở trên vỉa hè nhưng sau vì nhiều quá, rác lại tràn xuống lòng đường.”
Nhiều đoạn, rác thải được đóng thành từng bao tải lớn vứt ngay trên vỉa hè, khiến người đi bộ gặp nhiều khó khăn.Nhiều túi rác đang trong quá trình phân hủy, bốc mùi hôi thối nồng nặc, ruồi nhặng bu xung quanh.
Cô Nhị, nhà ở gần tuyến đường Trịnh Văn Bô chia sẻ: “Có những đống rác to quá, bốc mùi hôi thối khó chịu lại nằm ở gần điểm xe bus nên nhiều người phải đốt đi. Thường các đống rác nằm gần khu dân ở là rác thải sinh hoạt, còn những đống ở nơi xa dân sống mà là phế liệu xây dựng do người ta mang đến đổ trộm.”
Chính bởi không có người dọn dẹp, rác lại bị đốt nên thảm cỏ và cây xanh gần những đống rác này cũng bị chết cháy theo.
Ngay ở vị trí cầu Xuân Phương cũng tồn tại lâu nay những đống rác thải sinh hoạt lớn không được dọn dẹp và người dân cũng phải dùng đến biện pháp đốt rác.
Dưới gầm cầu cũng có một đống rác sinh hoạt lớn toàn là túi nilon của các hộ dân sống xung quanh mang ra vứt.
Nguy hiểm hơn, đầu đường Trịnh Văn Bô tồn tại điểm tập kết rác trên nắp cống đã bị hỏng, dễ gây tắc nghẽn cống thoát nước mỗi khi trời mưa do rác có thể bị rơi xuống cống.

Theo HATAP


;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Kids Fun Run - Sắc màu tuổi thơ

Ngày 2/6, tại khu vực phố đi bộ hồ Gươm (quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội), sự kiện chạy bộ “Kids Fun Run - Sắc màu tuổi thơ” đã được tổ chức dành cho các bạn nhỏ và các bậc phụ huynh cùng tham gia.

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com