Xem nhiều

Hồ Gươm: Những hình ảnh đẹp và chưa đẹp

Hồ Gươm như một bức tranh thủy mặc, làm say đắm lòng người. Thế nhưng, bức tranh đẹp xinh ấy đang bị "bôi bẩn" bởi những hình ảnh chưa đẹp do ý thức của chưa cao của một số du khách.

Thanh niên Hà Nội giữ gìn và phát huy truyền thống của Thủ đô

22/06/2018 17:04

Kinhte&Xahoi Vào sáng 16/6, tại phố đi bộ Hồ Gươm đã diễn ra chương trình Điểm hẹn Thanh niên Thủ đô “Liên hoan nghệ thuật trẻ - Triển lãm ảnh Hành trình tình yêu”.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15/2008/QH12 của Quốc hội khóa XII (1/8/2008 - 1/8/2018) “Về việc điều chỉnh địa giới hành chính TP Hà Nội và một số tỉnh có liên quan”.

Triển lãm ảnh "Hành trình tình yêu" thu hút hàng ngàn lượt khán giả tới tham quan.

Với thông điệp về tình yêu lớn, Thành đoàn Hà Nội hi vọng Triển lãm ảnh “Hành trình tình yêu” nói riêng, các hoạt động trong chương trình nói chung sẽ làm tăng thêm tính thiện nguyện, nhân văn trong xã hội và giảm bớt đi sự tiêu cực. Bên cạnh đó, qua chương trình, Thành đoàn Hà Nội muốn đẩy mạnh hơn nữa việc tuyên truyền Chỉ thị 11 của Thành ủy Hà Nội về tiếp tục thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới trên địa bàn thành phố cũng như hai bộ Quy tắc ứng xử tới đông đảo đoàn viên, thanh niên và người dân.

50 bức tranh được chọn lọc từ cuộc thi vẽ thiếu nhi "Gia đình nhỏ - Hạnh phúc to" cũng được trưng bày trong dịp này.

Tới tham dự cùng với thanh niên Thủ đô có ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, bà Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy; ... cùng nhiều đại diện các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp khác cùng đồng hành cùng chương trình. Đây cũng là dịp để thanh niên Thủ đô ôn lại hành trình 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15/2008/QH12.

Các bạn bè quốc tế cũng rất quan tâm tìm hiểu về tình yêu của con người Việt Nam.

Trong thời gian đó, chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên Thủ đô đã ngày một nâng cao hơn về chất lượng và đi vào chiều sâu, góp phần tham gia giải quyết nhiều vấn đề khó khăn của thành phố, ví dụ như các vấn đề về vệ sinh môi trường, trật tự đô thị, an toàn giao thông, phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, hỗ trợ khởi nghiệp...

Trong xã hội hiện đại ngày nay, xuất hiện không ít các mặt tiêu cực như con người trở nên thờ ơ với nhau, thói quen thực dụng,... thì với điểm nhấn là Triển lãm ảnh “Hành trình tình yêu”, trưng bày gần 500 bức ảnh, Ban Tổ chức chương trình muốn gửi tới khản giả Thủ đô những cung bậc cảm xúc đáng nhớ và hạnh phúc về tình yêu của người Việt Nam trên khắp mọi miền đất nước như một lời nhắc nhở tới cộng đồng. Đây là những tác phẩm tâm huyết của các nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên của đoàn viên, thanh niên, sinh viên Thủ đô về chủ đề tình yêu.

Các bạn trẻ rất thích thú với các bức ảnh của triển lãm với chủ đề về tình yêu.

Triển lãm không chỉ trưng bày hình ảnh về tình yêu đôi lứa mà còn có tình yêu công việc, tình cảm gia đình, hoạt động tình nguyện của thanh niên… Việc triển lãm được tổ chức tại không gian phố đi bộ Hoàn Kiếm vào đúng dịp cuối tuần đã thu hút hàng ngàn người dân và khách du lịch đến tham quan triển lãm. Đồng thời, các bức ảnh có tại triển lãm cũng đã phần nào tạo được dấu ấn đậm nét trong lòng khách tham quan.

Cũng nhân dịp này, Thành đoàn Hà Nội đã trao tặng Giấy chứng nhận cho 30 đơn vị doanh nghiệp đồng hành cùng chương trình; tặng 12 giải thưởng cho các bé thiếu nhi có các tác phẩm xuất sắc trong cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Gia đình nhỏ - Hạnh phúc to”, trao giải thưởng cuộc thi “Khoảnh khắc hạnh phúc” cho các nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia của Thủ đô... Đáng chú ý, ngay tại buổi sáng ngày 16/6, là cuộc đi bộ với chủ đề "Hành trình tình yêu" với sự tham gia của các lãnh đạo thành phố cùng với hàng ngàn thanh niên, sinh viên, nghệ sĩ và người dân.

Cuộc đi bộ với chủ đề "Hành trình tình yêu" thu hút hàng ngàn thanh niên, sinh viên, nghệ sĩ và người dân.

Cuộc đi bộ với chủ đề "Hành trình tình yêu" thu hút hàng ngàn thanh niên, sinh viên, nghệ sĩ và người dân.

Vào tối 16/6, tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), trong khuôn khổ chương trình, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội thi tiểu phẩm tuyên truyền thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới và hai Quy tắc ứng xử của TP Hà Nội, góp phần thực hiện Chương trình 04-Ctr/TU của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển văn hóa - xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2016-2020”, với sự tham gia của 4 đội thi đến từ Đoàn khối các cơ quan của thành phố Hà Nội, huyện đoàn Đông Anh, quận đoàn Bắc Từ Liêm và quận đoàn Hai Bà Trưng. Chương trình được tổ chức với hình thức sân khấu hóa bằng các tiểu phẩm, kịch ngắn.

Nội dung phần thi của các đội đã thể hiện được vai trò xung kích, trong việc đảm nhận thực hiện nhiệm vụ chính trị của thành phố, góp phần thay đổi nhận thức và hành động, xây dựng đội ngũ cán bộ “Kỷ cương - Trách nhiệm - Tận tình - Thân thiện”, tôn vinh được nét đẹp của người Hà Nội thanh lịch, văn minh. Góp phần giữ gìn và phát huy truyền thống của Hà Nội - Thủ đô ngàn năm văn hiến.

Những tấm biểu ngữ mang thông điệp thể hiện quan điểm yêu nước đúng đắn của các bạn trẻ tại cuộc đi bộ trong chương trình.

Trong hai ngày 16 và 17/06, chương trình Điểm hẹn Thanh niên Thủ đô đã diễn với một chuỗi các hoạt động văn hóa, văn nghệ, phong phú, hấp dẫn khác như: Liên hoan nghệ thuật đường phố lần thứ V năm 2018 với nhiều môn thi đấu như: ảo thuật đường phố, patin - skate; thi đấu cầu chinh; các trò chơi dân gian; Triển lãm 50 tác phẩm hội họa được chọn lọc từ cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề "Gia đình nhỏ - Hạnh phúc to; đại nhạc hội với chủ đề "Hành trình tình yêu - Hành trình tuổi trẻ" với sự tham gia của các ca sĩ nổi tiếng như Tuấn Hưng, Hồ Ngọc Hà, Huyền My….

Với những hoạt động thiết thực và bổ ích, chương trình Điểm hẹn Thanh niên Thủ đô mặc dù diễn ra chỉ trong hai ngày nhưng đã thu hút được hàng ngàn lượt người quan tâm và tham gia. Qua đó, thể hiện được thông điệp của Ban Tổ chức gửi tới tất cả các bạn thanh niên và người dân Thủ đô một thông điệp mang tính nhân văn cao đẹp, một "Tình yêu lớn".

Theo KD&PL

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com