Xem nhiều

Hồ Gươm: Những hình ảnh đẹp và chưa đẹp

Hồ Gươm như một bức tranh thủy mặc, làm say đắm lòng người. Thế nhưng, bức tranh đẹp xinh ấy đang bị "bôi bẩn" bởi những hình ảnh chưa đẹp do ý thức của chưa cao của một số du khách.

Thích thú với cây lọc nước trí tuệ nhân tạo đầu tiên ở Hà Nội

03/07/2019 15:20

Kinhte&Xahoi Sau khi chính thức đưa vào sử dụng, máy lọc nước ứng dụng trí tuệ nhân tạo đầu tiên ở Hà Nội được lắp đặt tại Công viên 19 – 8 (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã phát huy hiệu quả những tính năng ưu Việt.

Hệ thống máy lọc nước sử dụng trí tuệ nhân tạo được lắp đặt tại Công viên 19 – 8 (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và các điểm công cộng, nơi tập trung đông người là một trong những hoạt động của Dự án Xã hội hóa nhà vệ sinh công cộng trên địa bàn Thủ đô do Công ty CP Thương mại và Truyền thông Vinasing thực hiện.
Với tính năng vượt trội hơn hẳn các loại máy lọc nước khác, cây lọc nước thông minh có thể cho ra nhiều loại nước khác nhau như: Nước tự nhiên, nước khoáng, nước cân bằng độ pH (nước kiềm), RO khoáng chất, nước có chứa các chất chống oxy hóa... thông qua các phím nút ấn lựa chọn.
Việc cho ra nhiều loại nước khác nhau nên người dùng cũng tùy thuộc vào mục đích sử dụng nước của mình để lựa chọn sao cho phù hợp, ví dụ nước uống sẽ khác với nước nấu ăn hay pha cà phê...
Để giúp cho người dân dễ sử dụng, lựa chọn nước phù hợp với mục đích, trên thân máy có gắn một màn hình LCD thể hiện rõ chỉ số của từng loại nước một.
Theo thông số kỹ thuật của máy, cây lọc nước ứng dụng trí tuệ nhân tạo có công suất lọc vào khoảng 100 lít/giờ.

Từ lúc lắp đặt và chính thức đưa vào sử dụng, hệ thống cây lọc nước thông minh được đánh giá là sản phẩm công nghệ thân thiện với môi trường khi nguồn năng lượng cung cấp cho máy lấy từ tấm pin mặt trời thiết kế ở phía trên. Ngoài ra, tấm pin cũng có tác dụng làm mái che bảo vệ nắng mưa cho cây lọc nước.

Cây lọc nước thông minh có 3 vòi để cho ra nước, trong đó 1 vòi dùng cho việc lấy nước bằng chai và 2 vòi còn lại phục vụ cho việc uống nước tại chỗ.
Đối với 2 vòi uống nước tại chỗ, người dùng cũng sử dụng lực ấn của nút tại vòi để uống được nước.
Đối với 2 vòi uống nước tại chỗ, người dùng cũng sử dụng lực ấn của nút tại vòi để uống được nước.Em Quang (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em lấy nước từ máy lọc nước ứng dụng trí tuệ nhân tạo để uống thử, nước của máy khá dễ uống, không khác gì nước ở bình; cách vận hành máy cũng rất đơn giản, mọi người ai cũng có thể sử dụng được”.
Bảng hướng dẫn sử dụng máy, cách lựa chọn và lấy nước được thể hiện cụ thể gắn trên thân máy, giúp cho người dùng lấy được nước một cách dễ dàng.
Nhằm giám sát quá trình máy hoạt động, việc sử dụng nước của người dân, bảo vệ các thiết bị của máy, hệ thống camera cũng được lắp đặt tại khu vực cây lọc nước.
Trong thời gian tới, cây lọc nước ứng dụng trí tuệ nhân tạo sẽ được lắp đặt thêm tại các điểm công cộng, nơi có đông người qua lại để phục vụ nước miễn phí cho người dân, đặc biệt những người lao động ngoài trời dưới cái nắng oi bức như hiện nay.

Vũ Cừ


;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nguồn: Pháp luật Plus

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com