Xem nhiều

5 điều cần làm ngay để phòng, chống dịch Covid-19

26/03/2020 17:01

Kinhte&Xahoi Dịch Covid-19 đã ở ngay sát mọi người, bất cứ ai cũng có thể bị nhiễm bệnh và trở thành nguồn lây bệnh cho người khác. Mỗi người dân cần thực hiện thật tốt các hướng dẫn của cơ quan chuyên môn, trong đó đặc biệt lưu ý phải làm tốt 5 điều: Hạn chế tiếp xúc, giữ khoảng cách và đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, vệ sinh nhà cửa, khai báo y tế.


;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tập hợp 3.000 tình nguyện viên sẵn sàng phục vụ tại cơ sở cách ly

Phát biểu tại buổi làm việc với Thành đoàn Hà Nội diễn ra sáng 26-3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu, Thành đoàn Hà Nội tổ chức ngay ít nhất 3.000 tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên ở các trường đào tạo ngành y, sẵn sàng tham gia phục vụ, hỗ trợ tại các cơ sở cách ly của thành phố khi dịch Covid-19 có diễn biến xấu.

Nghiêm trị những người thiếu ý thức

Hà Nội và TP Hồ Chí Minh cùng nhiều tỉnh, thành khác đã ban hành quy định hạn chế tập trung đông người. Việc hiếu, hỷ, giỗ, liên hoan, sinh nhật không cần tổ chức cỗ to. Những sinh hoạt giải trí như đi bar, karaoke, xem phim tại rạp chiếu, hoặc các môn thể thao đông người… cũng đều được khuyến cáo không thực hiện.

Link bài gốc http://hanoimoi.com.vn/infographic/Doi-song/962335/5-dieu-can-lam-ngay-de-phong-chong-dich-covid-19

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com