Xem nhiều

Chủ tịch Hà Nội: Kiểm định 600 nghìn khẩu trang tịch thu để phát cho học sinh

13/02/2020 11:04

Kinhte&Xahoi Chiều 12/2, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, trên cơ sở đề xuất của lực lượng quản lý thị trường, Sở Y tế cần phối hợp, thẩm định chất lượng 600 nghìn chiếc khẩu trang tịch thu được để có thể phát miễn phí cho học sinh.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Chiều 12/2, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì họp Ban chỉ đạo chống dịch Covid-19. Đại diện Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, hiện nay, lực lượng chức năng đang tạm giữ gần 600 nghìn chiếc khẩu trang.

“Lực lượng quản lý thị trường, công an cũng đã họp, xem xét báo cáo Ban chỉ đạo. Hàng hóa này bao gồm cả hàng lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, cả khẩu trang y tế và khẩu trang thông thường”, đại diện Cục Quản lý thị trường nói. Ông này còn cho biết thêm, lượng khẩu trang này bao gồm cả hàng của Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga.

Vị này cũng cho biết, ngày 11/2, lực lượng quản lý thị trường cũng tạm giữ 140 nghìn khẩu trang do trong nước sản xuất nhưng không có giấy tờ.  "Chúng tôi tịch thu rồi. Nếu các cơ quan chức năng thẩm định được nơi sản xuất, chất lượng thì nên sung vào công quỹ, sử dụng cho các trường học trong thời gian sắp tới. Vì trong thời gian này, hàng hóa khẩu trang khan hiếm. Chỉ cần giám định lại chất lượng, nếu đạt thì đều sử dụng được hết”, đại diện Quản lý thị trường nói.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Sở Y tế ngay lập tức phối hợp, đánh giá chất lượng 600 nghìn chiếc khẩu trang đã tịch thu. Phân loại cái nào là hàng giả, cái nào là hàng đảm bảo chất lượng để sung vào công quỹ. “Có thể sắp tới phát miễn phí khẩu trang này cho các trường. Nhưng trước hết cần thẩm định, kiểm tra đảm bảo chất lượng”, ông Chung nói.

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hà Nội: Cung ứng đủ thuốc phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Ngày 12-2, Sở Y tế Hà Nội có văn bản khẩn số 41/SYT-NVD chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh công lập trực thuộc ngành, cơ sở y tế ngoài công lập trên địa bàn thành phố đảm bảo cung ứng đủ thuốc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 (nCoV) gây ra.

Không nhất thiết cách ly với tất cả sinh viên đến từ Vĩnh Phúc

Chiều 12-2, tại Hội nghị trực tuyến Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (Covid-19) gây ra, đại diện các quận, huyện đều xin ý kiến về việc thực hiện cách ly, giám sát đối với những sinh viên đến từ Vĩnh Phúc.

Link bài gốc https://www.tienphong.vn/xa-hoi/chu-tich-ha-noi-kiem-dinh-600-nghin-khau-trang-tich-thu-de-phat-cho-hoc-sinh-1518828.tpo

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com