Xem nhiều

Chùm ảnh chống dịch virus corona tại xã Sơn Lôi, Vĩnh Phúc

14/02/2020 10:15

Kinhte&Xahoi 12 ngả đường vào xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) - tâm điểm của dịch virus corona (Covid-19) đã được chốt chặn bởi cơ quan y tế và lực lượng chức năng.

Hơn 10 nghìn người toàn xã đã đồng lòng ở tại nơi mình cư trú. Cuộc sống bên trong vùng dịch vẫn diễn ra như mọi ngày, người dân vẫn yên tâm sản xuất ngoài đồng, lúa vẫn được chăm sóc đúng chu kỳ, người lớn bảo nhau chống dịch, trẻ em vui vẻ giúp đỡ bố mẹ những việc nhẹ nhàng… Tất cả cùng góp tay đẩy lùi dịch cúm do virus corona.

Bà Phạm Thị Văn (64 tuổi) đã nửa tháng nay xung phong vào đội tuyên truyền phòng chống dịch virus corona. Một trong những công việc của bà Văn là kiểm tra danh sách và gọi loa nhắc các gia đình ra nhận dung dịch diệt khuẩn.

Ông Xuân Bắc (54 tuổi) nhận khẩu trang và dung dịch sát khuẩn.
Ông Phan Văn Thành, có vợ là Phạm Thịnh Th đã được cách ly tập trung.
Rửa tay sát khuẩn trước khi vào nhà người quen trong xóm chơi.
Đường làng mùa dịch vắng vẻ, trẻ em vẫn chơi đùa vui vẻ.
Trưởng thôn Nguyễn Duy Hải cùng bà con căng áp phích hướng dẫn phòng chống dịch.
Những gia đình đã nhận vật tư phòng dịch được lên danh sách cụ thể, chi tiết.

Từ ngày 11/2, toàn bộ thôn Ái Văn, xã Sơn Lôi đã được phun thuốc khử trùng, diệt khuẩn. Trong thôn Ái Văn có một đội quân tình nguyện viên lớn tuổi, nhận nhiệm vụ phun dịch phòng bệnh cho cả làng, không lấy tiền công hay thù lao nhưng rất vui vẻ và hăng hái. Trong ảnh: Ông Nguyễn Văn Tít (60 tuổi) chuẩn bị mặc đồ bảo hộ để bước vào buổi phun dịch cữ chiều.

Đội tình nguyện mặc quần áo bảo hộ  trước khi làm nhiệm vụ giúp dân.
3 thành viên của đội phun phòng dịch phân công nhiệm vụ cho nhau.
Những người phun phòng dịch tới tất cả những gia đình trong làng để phun thuốc diệt khuẩn.
Phun thuốc diệt khuẩn một cách cẩn thận từ cổng ngõ trở vào trong mỗi nhà.

 

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nhức nhối bạo lực gia đình

Bạo lực gia đình luôn là vấn đề nhức nhối mang tính toàn cầu. Trên phạm vi toàn cầu, cứ 3 người phụ nữ đã quan hệ tình dục hoặc kết hôn thì có 1 phụ nữ từng trải qua ít nhất một hình thức bạo lực thể chất, tình dục, tinh thần từ bạn đời, 38% các vụ giết người mà nạn nhân là phụ nữ có liên quan đến nam giới.

Theo Dân Việt/ Pháp luật Plus https://www.phapluatplus.vn/picture/chum-anh-chong-dich-virus-corona-tai-xa-son-loi-vinh-phuc-d117310.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com