Xem nhiều

Phát hiện cơ sở sản xuất khẩu trang y tế bằng giấy vệ sinh.

Chiều 13/2, ông Hoàng Đại Nghĩa – Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) cho biết, đơn vị đang phối hợp với Tổng Cục Quản lý thị trường, Công an TP Hà Nội đã bất ngờ kiểm tra, cơ sở sản xuất khẩu trang tại Công ty TNHH Việt Hàn (ở xã Minh Cường, huyện Thường Tín, Hà Nội).

Trong quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện cơ sở này sản xuất khẩu trang bằng “công nghệ” khiến nhiều người vô cùng kinh ngạc…. Đó là khẩu trang bằng giấy vệ sinh.

Theo lời khai của anh Nguyễn Văn Long, thợ kỹ thuật của công ty TNHH Việt Hàn chuyên sản xuất khẩu trang khai nhận trước đó đã mua một cuộn giấy vệ sinh có trọng lượng 40kg từ Bắc Ninh đưa về cơ sở sản xuất ở xã Minh Cường, huyện Thường Tín.

Ảnh: Cắt từ video

Giấy ăn thông thường này sẽ được đưa vào máy cho chạy vào khẩu trang 4 lớp thay cho lớp vải kháng khuẩn.
 
Với số lượng 40kg giấy vệ sinh sẽ sản xuất ra khoảng 2-3 thùng mỗi thùng 50 hộp, mỗi hộp 50 chiếc (tương đương 5.000-7.500 chiếc khẩu trang).

Cũng như theo lời nam thanh niên trên cho biết, đã sản xuất khẩu trang bằng giấy vệ sinh từ ngày mùng 2,3 Tết Nguyên đán Canh Tý và đã bán một số lượng ra thị trường, hiện còn một số lượng chưa kịp bán thì bị lực lượng chức năng phát hiện.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

14/2 - Ngày tôn vinh tình yêu

Không còn nghi ngờ gì nữa khi nói rằng tình yêu, sự thấu hiểu chính là chìa khóa giúp giải quyết mọi vấn đề không chỉ trong gia đình mà trong cả cộng đồng xã hội. Thế nhưng, vẫn đã và đang có những người ẩn giấu sau những lời nói yêu thương đầu môi chót lưỡi, sau những món quà tặng đắt tiền, những hộp sôcôla ngọt ngào là “nắm đấm” đối với cả tinh thần lẫn thể xác dành cho người thân của mình.

Những động lực mới

Nghị viện Châu Âu (EP) vừa phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư (EVIPA) giữa Liên minh Châu Âu và Việt Nam. Đây là một tín hiệu vui, tích cực trong những tháng đầu năm.

Siết chặt buôn lậu gia cầm, chặn đứng nguy cơ bùng phát dịch cúm A

Trước tình hình dịch cúm A (H5N1) từ Trung Quốc có thể xâm nhiễm Việt Nam, nguy cơ bùng phát dịch bệnh trên gia cầm và có thể lây lan sang người trong thời gian tới, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia đề nghị siết chặt kiểm tra, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi nhập lậu gia cầm sống, các sản phẩm gia cầm từ nước ngoài vào Việt Nam.

Nguồn: Pháp luật Plus https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/giua-dich-corona-phat-hien-cong-ty-san-xuat-khau-trang-y-te-bang-giay-ve-sinh-d117282.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com