Xem nhiều

Sơn La: Tiếp tục có động đất vào lúc sáng sớm

01/08/2020 11:47

Kinhte&Xahoi Một trận động đất có độ lớn 3.6 xảy ra tại khu vực huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Đây được xác định là dư chấn từ trận động đất ngày 27/7.

Vị trí tâm chấn trận động đất sáng nay (1/8).

Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý địa cầu (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) cho biết, vào lúc 5 giờ 31 phút 13 giây ngày 1/8, một trận động đất có độ lớn 3.6 xảy ra tại khu vực huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Độ sâu chấn tiêu khoảng 8,1 km.

Trước đó, vào 12 giờ 14 phút ngày 27/7, đã xảy ra một trận động đất có độ lớn 5.3 tại địa phương này

Trao đổi với phóng viên Pháp luật Plus, ông Nguyễn Xuân Anh,Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý địa cầu cho biết: Trận động đất hôm nay là dư chấn của trận động đất 5.3 richter trước đó.

Từ hôm 27 đến nay, tại Mộc Châu (Sơn La) đã xảy ra hàng chục dư chấn của trận động đất trên với độ lớn đo được từ 2.6 đến 4.0.

Ngay sau khi xảy ra động đất, chiều ngày 27/7, Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý địa cầu đã cử hai đoàn công tác gồm hơn 10 chuyên gia lên Mộc Châu, Sơn La để kiểm tra, đánh giá dư chấn và mức độ ảnh hưởng do động đất.

Quá trình làm việc, đoàn công tác đã tiến hành lắp đặt 2 máy đo dư chấn trên địa bàn các xã Nà Mường và Tân Lập (huyện Mộc Châu).

 Gia Hải - Pháp luật Plus


;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Phát cả tờ rơi xuống từng xã để nhận diện... phóng viên

Khu vực Bắc Trung Bộ là nơi có nhiều văn phòng thường trú, văn phòng đại diện và có hàng trăm nhà báo, phóng viên hoạt động. Đau lòng, khi có nơi chính quyền phải in cả tờ rơi xuống từng xã nhận diện đâu là phóng viên thật, giả...

Ca tử vong thứ 3 liên quan Covid-19 tại Đà Nẵng

Sáng 1/8, Bộ Y tế xác nhận ca thứ 3 tử vong do mắc Covid-19 tại Việt Nam. Bệnh nhân mắc Covid-19 trên bệnh nền ung thư máu đã không thể qua khỏi sau biến chứng suy tủy, suy hô hấp, suy tuần hoàn.

Nguồn: Pháp luật Plus https://www.phapluatplus.vn/doi-song/son-la-tiep-tuc-co-dong-dat-vao-luc-sang-som-d130954.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com