Xem nhiều

Vĩnh Phúc đã cách ly, giám sát 249 trường hợp

11/02/2020 09:17

Kinhte&Xahoi Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Vĩnh Phúc đang ghi nhận 9 trường hợp nhiễm Virus Corona.

Ảnh minh hoạ.

Theo thông tin từ Sở Y tế Vĩnh Phúc, cơ quan này đã cách ly, giám sát y tế thêm 103 trường hợp, nâng tổng số trường hợp được giám sát lên 249 người.

Trong số này, đã có 32 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính. Số còn lại đang được cách ly tại Trung tâm y tế các huyện, BV đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc và cách ly tuyệt đối tại nhà.

Tính đến ngày 10/2, Vĩnh Phúc đã ghi nhận 9 ca dương tính với virus corona mới (nCoV) gây viêm phổi cấp, trong tổng số 14 bệnh nhân của cả nước. Trong chiều nay, 3 bệnh nhân đầu tiên của Vĩnh Phúc được xuất viện sau hơn 10 ngày điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Chiều 10/2, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona đã đi kiểm tra, đôn đốc công tác phòng chống dịch bệnh tại Vĩnh Phúc - tỉnh có 9 trường hợp dương tính với nCoV; 54 trường hợp nghi ngờ được cách ly và giám sát; 249 trường hợp có liên quan tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính được theo dõi….

Ảnh minh hoạ.

Tính đến tối ngày 10/2, Việt Nam ghi nhận 14 người dương tính với nCoV, gồm:- 02 cha con người Trung Quốc (01 người đã khỏi và xuất viện);- 06 người Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (04 người đã khỏi và xuất viện);- 05 người Việt Nam có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với nCoV (01 người đã khỏi và xuất viện);- 01 người Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc.

Các tỉnh có người mắc nCoV: Vĩnh Phúc (09); TP.HCM (03); Khánh Hòa (01); Thanh Hóa (01).

Số ca xét nghiệm nCoV âm tính: 789 trường hợp.

Điều trị khỏi: 06 người đã được xuất viện.

Bộ Y tế phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các Bộ, ngành, cơ quan tổ chức đón Đoàn lưu học sinh Việt Nam từ Vũ Hán, Trung Quốc trở về bằng đường hàng không qua Sân bay Quốc tế Vân Đồn và đưa về cách ly theo quy định. Mọi hoạt động chuẩn bị đã được thực hiện đầy đủ. Đến sáng 10/02/2020, Đoàn lưu học sinh đã về đến cơ sở cách ly an toàn và tiến hành cách ly.

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nguồn: Pháp luật Plus https://www.phapluatplus.vn/giao-duc-suc-khoe/vinh-phuc-da-cach-ly-giam-sat-249-truong-hop-d117033.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com