Xem nhiều

TP HCM đảm bảo vắc xin trong chương trình tiêm chủng quốc gia mở rộng

25/06/2022 10:14

Kinhte&Xahoi Theo ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc điều hành Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC), hiện nay, thành phố vẫn đảm bảo vắc xin trong chương trình tiêm chủng quốc gia mở rộng, vì vậy người dân không nên quá lo lắng thiếu vắc xin.

Ông Nguyễn Hồng Tâm cho hay, vừa qua có một số vắc xin thiếu như: Vắc xin viêm gan B, viêm não mô cầu, cúm... Đây đều thuộc diện vắc xin dịch vụ. Loại vắc xin này kinh doanh theo cơ chế thị trường, tùy thuộc vào các cơ sở y tế, chứ không nằm trong chương trình bắt buộc của Bộ Y tế. Vì vậy, không thể nói TP HCM đang thiếu vắc Xin tiêm chủng mở rộng.

TP HCM hiện vẫn đảm bảo vắc xin trong chương trình tiêm chủng quốc gia mở rộng (Ảnh minh họa)

Theo đó, chương trình tiêm chủng quốc gia mở rộng tại thành phố hiện vẫn đảm bảo vắc xin cho trẻ ngừa 10 bệnh gồm: Viêm gan virus B cho trẻ dưới 1 tuổi, lao, bạch hầu, ho gà, uống ván, bại liệt, bệnh do Haemophilus influenzae tuýp B, sởi, viêm não Nhật Bản B và rubella. Đây là những bệnh quan trọng, cần thiết phải tiêm. Việc tiêm theo chương trình này hoàn toàn miễn phí ở các cơ sở y tế công lập quận, huyện, trung tâm y tế.

Ông Tâm cũng cho biết thêm, đối với vắc xin ngừa viêm gan B, chương trình tiêm chủng quốc gia mở rộng chỉ dành cho trẻ sơ sinh và dưới 1 tuổi. Còn trẻ ở độ tuổi lớn hơn và người lớn thì vắc xin loại này thuộc diện tiêm dịch vụ.

Theo ông Tâm, nếu người dân có nhu cầu tiêm vắc xin dịch vụ, có thể đến Bệnh viện Nhi Đồng TP HCM. Hiện nguồn vắc xin dịch vụ ở đây vẫn đảm bảo, không thiếu, vì vậy người dân không cần quá lo lắng khi có tình trạng thiếu vắc xin dịch vụ ở một số cơ sở tiêm chủng như vừa qua.

 Hồng Ngọc - TTTĐ

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

link bài gốc https://tuoitrethudo.com.vn/tp-hcm-dam-bao-vac-xin-trong-chuong-trinh-tiem-chung-quoc-gia-mo-rong-199530.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com