Xem nhiều

TP HCM: Nghịch lý nhiều cơ sở thẩm mỹ 'xài chung' giấy phép hoạt động?

28/10/2019 14:52

Kinhte&Xahoi Để che dấu cho tình trạng hoạt động "chui", xuất hiện thực trạng nhiều cơ sở thẩm mỹ đã ngang nhiên sử dụng thủ đoạn tinh vi, lấy thông tin giấy phép hoạt động của cơ sở khác, "biến" thành của mình một cách công khai.

Thời gian gần đây, nhiều cơ sở thẩm mỹ, spa làm đẹp tìm cách lách luật, ‘mập mờ’ trong quảng cáo. Hành vi này đang lấp liếm, che đậy thực trạng các cơ sở hoạt động "chui", không được cấp phép. Các cơ sở này không thực hiện đúng chuyên môn được cấp phép và quảng cáo rầm rộ đã khiến khách hàng ngộ nhận cả dịch vụ và chất lượng.

Vừa qua, bạn đọc đã phản ánh đến tòa soạn thông tin Viện thẩm mỹ Chị đẹp (địa chỉ tại số 41 đường 3/2 phường 11 quận 10 TP.HCM) và Viện thẩm mỹ Lava (địa chỉ tại số 143 đường 3/2 phường 11 quận 10 TP.HCM) có chung giấy phép hoạt động số 181/BYT-GPHĐ và chứng chỉ hành nghề số 003474/HNO-CCHN với bệnh viện thẩm mỹ  Kangnam. Thông tin này được đăng tải công khai trên các trang website của các cơ sở.

Thông tin giấy phép của TMV Lava trên website

Qua tìm hiểu, được biết giấy phép hoạt động số 181/BYT-GPHĐ được cấp cho bệnh viện thẩm mỹ  Kangnam. Để xác minh thông tin, PV đã nhanh chóng tiếp cận, “tận mục sở thị” tìm hiểu hoạt động của các cơ sở này. Theo thông tin ban đầu 2 cơ sở Viện thẩm mỹ Chị đẹp và Viện thẩm mỹ Lava thuộc cùng 1 hệ thống. Sớm có mặt tại hai cơ sở này, trong vai người có nhu cầu tư vấn nâng ngực, PV được một nhân viên tư vấn đon đả chào mời, giới thiệu về các dịch vụ tại cơ sở: “ Bên em có nhận dịch vụ nâng ngực và tùy vào dáng khuôn ngực của từng người thì mình có chọn size thích hợp tạo độ căng tròn đứng ngực, đối với người chưa sinh e bé đảm bảo ngực chị vẫn có tính sữa và cảm giác ở đầu ti. Giá nâng ngực sẽ có giá từ 55 – 75 triệu tùy vào gói nâng ngực…”

Tỏ thái độ nghi ngờ, PV lo ngại về sự an toàn và thời gian phục hồi sau khi thực hiện dịch vụ đại phẫu này. Nữ nhân viên tư vấn đã khóe léo thuyết phục: “Chị yên tâm là không bị máu bầm và giữ trong 2- 3 ngày nhẹ nhàng, nằm lại một ngày giúp em bất kỳ phương pháp gây mê sau hậu phẫu thì mình sinh hoạt và chuyển về liền đâu…”

Thông tin giấy phép TMV Chị đẹp trên website

Qua buổi tư vấn trực tiếp, nhận thấy 2 cơ sở Viện thẩm mỹ Chị đẹp và Viện thẩm mỹ Lava đều rất "vô tư" quảng cáo, tư vấn về các dịch vụ đại phẫu mà không phải cơ sở nào cũng được cấp phép thực hiện. Chưa rõ thông tin về lý do tại sao 2 cơ sở thẩm mỹ này lại có giấy phép hoạt động "trùng" với bệnh viện thẩm mỹ  Kangnam. PV sẽ sớm làm rõ nghi vấn.

Thông tin giấy phép Bệnh viên thẩm mỹ Kangnam

Để rõ hơn thông tin, PV có cuộc trao đổi qua đường dây nóng với cơ sở Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam thì nhận được thông tin xác nhận: “Khẳng định bên mình chỉ có 2 cơ sở ở Hà Nội, Sài Gòn  và không liên kết với bên thẩm mỹ nào khác”.

Chiều ngày 14/11, sau khi PV đặt lịch làm việc với đại diện Viện thẩm mỹ Chị Đẹp và Viện thẩm mỹ Lava thì liên tục nhận được câu trả lời ban giám đốc hiện đang đi công tác, không có mặt tại Hồ Chí Minh. Điều đáng nói, ngay sau đó, những thông tin liên quan đến nội dung phản ánh (gồm giấy phép hoạt động và chứng chỉ hành nghề -PV) đã  được gỡ khỏi website của cả hai cơ sở này.


Thông tin giấy phép đã gỡ khỏi website của 2 cơ sở

Trước nghi vấn ba cơ sở thẩm mỹ có đang sử dụng chung giấy phép hoạt động, PV sẽ tiếp tục liên hệ làm việc với Sở Y tế Hồ Chí Minh để tìm hiểu, xác minh thông tin có hay không dấu hiệu sai phạm, các cơ sở có đang tiện "xài chung" một giấy phép? Và cơ quan quản lý Nhà nước có nắm được thực trạng này?

Chúng tôi tiếp tục đưa tin đến bạn đọc!

Nhóm PV

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nguồn: GĐ&PL

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com