Xem nhiều

Quảng Ninh: Khai mạc Khóa tu mùa hè ở chùa Ba Vàng

Tối 9/6 vừa qua tại chùa Ba Vàng, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra lễ khai mạc Khóa tu mùa hè. Buổi khai mạc có sự tham dự của các vị đại biểu, các tăng ni, phật tử chùa Ba Vàng.

Hồ Gươm: Những hình ảnh đẹp và chưa đẹp

Hồ Gươm như một bức tranh thủy mặc, làm say đắm lòng người. Thế nhưng, bức tranh đẹp xinh ấy đang bị "bôi bẩn" bởi những hình ảnh chưa đẹp do ý thức của chưa cao của một số du khách.

Bán kết "Miss capital Việt Nam 2019": Qua miền Kinh đô Việt đến di sản thế giới

12/09/2019 15:56

Kinhte&Xahoi Sáng 12/9 hơn 30 thí sinh đến từ các vùng đất có dấu ấn, dấu tích Kinh đô Việt Nam đã có mặt tại Khu di tích Hoàng Thành Thăng Long - Hà Nội, tham gia “hành trình qua miền di sản”.

“Hành trình qua miền di sản” là một trong những chuỗi hoạt động của cuộc thi “Người đẹp các vùng Kinh đô 2019" do Công ty TNHH Văn hóa và Đầu tư Cầu Vồng tổ chức, Hội Di sản Văn hóa Việt Nam là cơ quan chỉ đạo tổ chức...

Với slogan Bán kết cuộc thi "Qua miền kinh đô Việt - đến di sản thế giới" các hoạt động này giúp thí sinh tìm hiểu, trải nghiệm về các di sản, các giá trị lịch sử văn hóa, tiềm năng du lịch của thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam.

Đại diện BTC cùng các thí sinh dâng hương tại Khu di tích Hoàng Thành Thăng Long.

Hành trình sẽ xuất phát từ Khu di sản thế giới đã được Uneso ghi danh là Hoàng Thành Thăng Long - Hà Nội sau đó qua Khu di sản hỗn hợp được Unesco công nhận là Quần thể danh thắng Tràng An, Bái Đính, Quần Cố đô Hoa Lư (Ninh Bình).

Điểm dừng chân của Bán kết Miss Capital Việt Nam 2019 là Khu di sản thế giới Thành nhà Hồ, Thanh Hóa.

Bên cạnh đó, các thí sinh tham gia cuộc thi còn được thưởng thức các di sản văn hóa phi vật thể độc đáo của dân tộc, đã được Unesco ghi danh như: Ca Trù, Quan họ, Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ của người Việt...

Đêm Bán kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào lúc 19h ngày 15/9 tại Trung tâm Kinh Đô Việt thuộc huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa nơi có di sản Thành nhà Hồ nổi tiếng.


;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài toán mới của du lịch Sa Pa?

Với hàng triệu lượt khách ghé thăm mỗi năm, thị trấn vùng Tây Bắc đang dần khẳng định vị thế của một trong những điểm đến hàng đầu Việt Nam. Tuy vậy, nếu muốn tiếp tục tạo đột phá về doanh thu, Sa Pa cần làm mới chuỗi dịch vụ để níu chân du khách ở lại, chi tiêu nhiều hơn?

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com