Xem nhiều

Quảng Ninh: Khai mạc Khóa tu mùa hè ở chùa Ba Vàng

Tối 9/6 vừa qua tại chùa Ba Vàng, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra lễ khai mạc Khóa tu mùa hè. Buổi khai mạc có sự tham dự của các vị đại biểu, các tăng ni, phật tử chùa Ba Vàng.

Hồ Gươm: Những hình ảnh đẹp và chưa đẹp

Hồ Gươm như một bức tranh thủy mặc, làm say đắm lòng người. Thế nhưng, bức tranh đẹp xinh ấy đang bị "bôi bẩn" bởi những hình ảnh chưa đẹp do ý thức của chưa cao của một số du khách.

Khám phá vẻ đẹp du lịch Bà Nà Hills Đà Nẵng

Tọa lạc trên đỉnh núi Chúa của huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, Bà Nà Hills là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn, thu hút hàng triệu du khách đến tham quan và vui chơi mỗi năm.

Bộ VHTT&DL nói gì về lùm xùm của Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020?

29/12/2020 16:09

Kinhte&Xahoi Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ VHTT&DL khẳng định không tham mưu cấp phép cho cuộc thi nào có tên Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020.

Bà Q.H.L. được trao vương miện hoa hậu cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 nhưng đã làm đơn tố cáo do nghi ngờ cuộc thi không được cấp phép.

Chia sẻ với báo chí về những lùm xùm liên quan đến cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020, ông Trần Hướng Dương - Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết, Cục đã nắm nhận được đơn tố giác của bà Q.H.L. về cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020.

Tuy nhiên, Cục Nghệ thuật biểu diễn không tham mưu cấp phép cho cuộc thi nào có tên Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 nên đã gửi công văn đề nghị Thanh tra Bộ VHTT&DL kiểm tra, xác minh thông tin và xử lý sai phạm theo luật định.

"Nếu Cục cấp phép thì sẽ yêu cầu đơn vị tổ chức báo cáo, giải trình nếu phát hiện có sai phạm. Nhưng vì không cấp phép, không tham mưu cấp phép và không biết gì về cuộc thi từ trước nên Cục đã gửi công văn đề nghị Thanh tra Bộ VHTT&DL vào cuộc kiểm tra, xử lý. Quan điểm của chúng tôi là phải thực thi nghiêm pháp luật. Sai đến đâu thì xử lý đến đó và xử nghiêm tất cả các hành vi vi phạm", ông Trần Hướng Dương nhấn mạnh.

Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng cho hay, theo nghị định 144/2020/NĐ-CP quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1/2/2021 thì các cuộc thi nhan sắc muốn được tổ chức phải có sự chấp nhận của UBND cấp tỉnh.

 Các cuộc thi sắc đẹp sẽ giao cho chính quyền địa phương quản lý. Nếu chính quyền địa phương thấy cuộc thi phù hợp với sự phát triển của địa phương thì chấp nhận cho tổ chức. Việc phân quyền cho địa phương sẽ thuận lợi trong việc tiền kiểm và hậu kiểm cũng như xử lý khi phát hiện sai phạm.

Trước đó, bà Q.H.L., người vừa được trao vương miện hoa hậu tại cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 cho biết, bà đã phải chi cả tỉ đồng cho cuộc thi này. Nhiều thí sinh khác tham gia cuộc thi cũng như vậy. Bà Q.H.L. cũng bà nghi ngờ cuộc thi không được cấp phép bởi Cục Nghệ thuật biểu diễn như công bố của ban tổ chức cuộc thi.

 Hà Tùng Long - Theo Dân Trí

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xuyến Chi – hoa cô đơn

Nhiều người dân vô cùng ngỡ ngàng và thích thú khi ngắm cánh đồng hoa của một người nông dân ở huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng). Người nông dân này đã cố tình để cho Xuyến Chi phủ hết toàn bộ diện tích canh tác (gần 1 héc ta) của mình.

Những câu chuyện nhuốm màu huyền bí về cây thông Noel

Theo quan niệm của nhiều người phương Tây, màu xanh là màu tượng trưng cho sự vĩnh cửu, phồn vinh và ấm no. Cây thông được chọn cho dịp Giáng sinh cũng là vì nó vẫn có thể xanh tốt vào mùa đông lạnh giá. Nhiều quốc gia còn tin rằng màu xanh chính là thứ bùa giúp xua đuổi tà ma và bệnh tật. Những vật trang trí trên cây thông Noel cũng mang nhiều ý nghĩa đặc biệt.

Link bài gốc https://dantri.com.vn/van-hoa/bo-vhttdl-noi-gi-ve-lum-xum-cua-hoa-hau-doanh-nhan-sac-dep-viet-2020-20201229121426198.htm

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com