Xem nhiều

Quảng Ninh: Khai mạc Khóa tu mùa hè ở chùa Ba Vàng

Tối 9/6 vừa qua tại chùa Ba Vàng, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra lễ khai mạc Khóa tu mùa hè. Buổi khai mạc có sự tham dự của các vị đại biểu, các tăng ni, phật tử chùa Ba Vàng.

Hồ Gươm: Những hình ảnh đẹp và chưa đẹp

Hồ Gươm như một bức tranh thủy mặc, làm say đắm lòng người. Thế nhưng, bức tranh đẹp xinh ấy đang bị "bôi bẩn" bởi những hình ảnh chưa đẹp do ý thức của chưa cao của một số du khách.

Đại lễ Vesak LHQ 2019: Khai mạc chuỗi các sự kiện văn hóa Phật giáo

11/05/2019 09:53

Kinhte&Xahoi Các sự kiện văn hóa chào mừng Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019 gồm: Triển lãm văn hóa Phật giáo Việt Nam và Thế giới; Triển lãm ảnh tư liệu Phật giáo Việt Nam; Triển lãm tranh ảnh Phật giáo, hội chợ ẩm thực chay...

Tối 10/5, tại Trung tâm văn hóa Phật giáo Tam Chúc (Kim Bảng, Hà Nam), Ban Văn hóa Trung ương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức khai mạc chuỗi sự kiện văn hóa chào mừng Đại lễ Vesak LHQ 2019.

Các sự kiện văn hóa chào mừng Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019 sẽ diễn ra như Triển lãm văn hóa Phật giáo Việt Nam và Thế giới; Triển lãm ảnh tư liệu Phật giáo Việt Nam; Triển lãm tranh ảnh Phật giáo; Triển lãm đá nghệ thuật Phật giáo và dân tộc; Triển lãm văn hóa phẩm Phật giáo, hội chợ ẩm thực chay.

Khai mạc chuỗi sự kiến văn hóa chào mừng Đại lễ Vesak 2019.

Các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc tại các triển lãm có giá trị văn hóa và tâm linh, hướng vào nhiều chủ đề: hoa sen, bảo vệ môi trường, Phật giáo và cuộc sống, minh triết và thực tại thực hiện qua con người và sự vật... Đây là cơ hội để du khách trong nước và quốc tế hiểu hơn về văn hóa Việt Nam và văn hóa Phật giáo Việt Nam.

Đặc biệt, Ban tổ chức Đại lễ đã thực hiện Lễ thắp sáng Bảy đóa sen trên hồ Tam Chúc - một biểu tượng thiêng liêng ghi dấu 7 bước đi thanh tịnh của Đức Thế Tôn khi thị hiện giữa cuộc đời, vì an lạc, hạnh phúc của chư thiên và loài người.

Mỗi đoá sen có 3 lớp, 24 cánh; đường kính 11m, chiều cao gần 5m kể từ mặt nước khi hạ thuỷ, sườn được làm bằng chất liệu ống inox, cánh bọc vải. 

Những đoá sen được thiết kế công phu.

7 đoá sen sau khi hạ thuỷ được bố trí theo hình vòng cung trên hồ Tam Chúc, trước tam quan chùa.

Phần cuối chương trình, chư tôn đức trong Ban tổ chức thực hiện nghi thức lễ thắp sáng hoa đăng, cầu nguyện tuần lễ thành công viên mãn.

Một trong những điểm nhấn của chuỗi hoạt đông văn hóa chào mừng Vesak 2019, là chương trình biểu diễn nghệ thuật quốc tế diễn ra vào đêm 12/5, gồm: Phần 1 với chủ đề “Vesak thiêng liêng” và Phần 2 với chủ đề “Đại lộ di sản”. 

Theo Pháp luật Plus


;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Học sinh yêu sớm - trách ai?

Những ngày gần đây, thông tin về nam sinh lớp 10 ở Phú Thọ làm 4 bạn nữ sinh cùng trường có bầu làm nóng dư luận đang được xác minh. Trước đó không lâu, vụ việc nữ sinh lớp 8 ở Lào Cai bị thầy giáo thường xuyên quan hệ dẫn tới có bầu 12 tuần bị phát hiện…

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com