Xem nhiều

Quảng Ninh: Khai mạc Khóa tu mùa hè ở chùa Ba Vàng

Tối 9/6 vừa qua tại chùa Ba Vàng, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra lễ khai mạc Khóa tu mùa hè. Buổi khai mạc có sự tham dự của các vị đại biểu, các tăng ni, phật tử chùa Ba Vàng.

Khám phá vẻ đẹp du lịch Bà Nà Hills Đà Nẵng

Tọa lạc trên đỉnh núi Chúa của huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, Bà Nà Hills là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn, thu hút hàng triệu du khách đến tham quan và vui chơi mỗi năm.

Đỉnh núi Fansiphan cao 3147.3m, cao hơn số liệu sử dụng trong 110 năm qua

01/07/2019 14:48

Kinhte&Xahoi Fansipan là ngọn núi cao nhất nằm ở trung tâm dãy Hoàng Liên Sơn, thuộc thị trấn Sapa, tỉnh Lào Cai. Nằm ở phía Tây Bắc của Việt Nam.

Mới đây, Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam đã báo cáo kết quả xử lý dữ liệu và xác định độ cao đỉnh Fansipan (hay Phan Xi Păng) tổ chức tại Hà Nội.

Theo đó, tham dự cuộc họp có các thành viên Hội đồng là các chuyên gia, nhà khoa học, các nhà quản lý trong lĩnh vực đo đạc, bản đồ và thông tin địa lý Việt Nam.

Đỉnh Fansipan được xác định lại giá trị độ cao mới. 

Được biết, Fasipan là ngọn núi cao nhất nằm ở trung tâm dãy Hoàng Liên Sơn, thuộc thị trấn Sapa, tỉnh Lào Cai. Nằm ở phía Tây Bắc của Việt Nam, thị trấn Sa Pa ở độ cao 1.600 mét so với mực nước biển, cách thành phố Lào Cai 33 km.

Để lên đỉnh Fansipan, thì ngoài con đường chính từ thành phố Lào Cai, để tới Sa Pa còn một tuyến giao thông khác, Quốc lộ 4D nối từ xã Bình Lư, Tam Đường, Lai Châu.

Cơ quan chức năng đã xác định được giá trị độ cao quốc gia được xác định tại vị trí cao nhất trên đỉnh Fansipan là 3147,3 mét.
 
Việc đo đạc độ cao đỉnh Phan Xi Păng đã được Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam thực hiện từ ngày 20/3/2019 đến ngày 13/5/2019 bằng việc sử dụng công nghệ định vị toàn cầu (GNSS) kết hợp với số liệu độ cao từ một số trạm định vị vệ tinh quốc gia và công nghệ đo thủy chuẩn. Có thể nói, đây là những phương pháp, công nghệ hiện đại nhất, đáng tin cậy nhất mà nước ta có thể thực hiện để đo đỉnh Phan Xi Păng trong thời điểm hiện tại.

Sau khi đo đạc, cơ quan chức năng đã xác định được giá trị độ cao quốc gia được xác định tại vị trí cao nhất trên đỉnh Fansipan là 3147,3 mét, độ cao này cao hơn 4 mét so với kết quả vẫn được sử dụng chính thức trên nhiều tài liệu từ 110 năm qua là 3143 mét do người Pháp đo đạc vào năm 1909. Tọa độ trong hệ tọa độ Quốc gia là N = 22 độ 18 phút 14 giây,9; E = 103 độ 46 phút 24 giây,1.

Như vậy, có thể thấy việc đo đạc xác định lại giá trị cao độ của đỉnh Fansipan là cực kỳ hữu ích và thiết thực đối với người dân Việt Nam.
;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Học cách cho đi để nhận lại phước báu trong đời

Cha ông ta đã từng đúc kết rằng, làm việc thiện nguyện với cái tâm không mong cầu báo đáp thì phước đức sẽ tự tìm tới mà chẳng cần nghĩ bàn. Ở hiền ắt sẽ gặp lành, ấy cũng là quy luật nhân quả trong trời đất này vậy

Ngày Gia đình Việt Nam 28/6: Hoàn thiện pháp luật để gia đình là nơi trú ngụ an toàn nhất

Lâu nay, gia đình thường được coi là nơi yên bình nhất cho đời sống bình thường của con người. Nhưng ở giai đoạn hiện nay, vì nhiều lý do, gia đình nhiều khi đã trở thành nơi kém an toàn. Thực tế này đòi hỏi phải xây dựng một khái niệm pháp lý về không gian an toàn cho phụ nữ và trẻ em trong gia đình để gia đình thực sự trở thành nơi trú ngụ an toàn nhất, là chỗ dựa tinh thần và thể xác tốt nhất cho mỗi người.

Nguồn: Pháp luật Plus

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com