Xem nhiều

Quảng Ninh: Khai mạc Khóa tu mùa hè ở chùa Ba Vàng

Tối 9/6 vừa qua tại chùa Ba Vàng, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra lễ khai mạc Khóa tu mùa hè. Buổi khai mạc có sự tham dự của các vị đại biểu, các tăng ni, phật tử chùa Ba Vàng.

Khám phá vẻ đẹp du lịch Bà Nà Hills Đà Nẵng

Tọa lạc trên đỉnh núi Chúa của huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, Bà Nà Hills là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn, thu hút hàng triệu du khách đến tham quan và vui chơi mỗi năm.

Truy tìm cây cầu lãng mạn đang dậy sóng VTV

Là điểm nhấn cho bối cảnh siêu ấn tượng trong màn tỏ tình lãng mạn cực chất của cặp đôi Ngân – Bình trong bộ phim ăn khách “Cả một đời ân oán”, Cầu Koi đang trở thành điểm check in số một của giới...

Đoàn Đại sứ quán Mỹ thăm và làm việc với Giáo hội Phật giáo Việt Nam

14/03/2019 11:04

Kinhte&Xahoi Chiều 13/3, Đoàn ĐSQ Hợp chủng Quốc Hoa Kỳ do ngài Noah Zaring - Tham tán chính trị dẫn đầu đã thăm và làm việc với Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Tiếp đoàn có Thượng tọa Thích Đức Thiện - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội đồng trị sự (HĐTS) TƯ Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN); Hòa thượng Thích Thanh Điện - Phó Tổng thư ký HĐTS - Chánh văn phòng I GHPGVN; Thượng tọa Thích Thanh Huân - Ủy viên HĐTS - Phó văn phòng I GHPGVN; Đại đức Thích Quảng Tiếp - Ủy viên HĐTS GHPGVN.

Đoàn đại biểu đã được nghe giới thiệu về Giaó hội PGVN, chức năng nhiệm vụ các ban ngành trong giáo hội và các Ban trị sự hoạt động Phật sự chuyên môn theo cơ cấu tổ chức của Giáo hội. Trên đất nước Việt Nam hiện có hơn 48 nghìn Tăng ni,  có hơn 15 nghìn ngôi chùa trong cả nước.
Thượng tọa Thích Đức Thiện - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội đồng trị sự (HĐTS) TƯ Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tiếp đoàn đại biểu Đại sứ quán Mỹ.
Trong đó, Ban Hoằng pháp, Ban Hướng dẫn Phật tử rất phát triển, các hoạt động Phật sự,  việc tu tập trong các hệ phái phát triển theo các đối tượng lứa tuổi. Hiện nay có 4 trường Đại học Phật giáo trong cả nước: Hà Nội,  Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Huế và các trường Trung cấp, sơ cấp tại các tỉnh thành.

Phật giáo đang đóng vai trò quan trọng, đáp ứng nhu cầu tâm linh cho đại đa số quần chúng, là chỗ dựa niềm tin mọi người.

Tới đây, Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức đại lễ Vesak, đây là kỷ niệm 3 sự kiện quan trọng trong cuộc đời Đức Phật, 3 ngày đặc biệt đều vào ngày trăng tròn. Ngày 15/12/1999 tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 54, mục 174 của chương trình nghị sự Liên Hợp Quốc đã chính thức công nhận tổ chức Đại lễ Phật đản hay còn gọi là Đại lễ Tam hợp (kỷ niệm đức Phật Đản sinh, Thành đạo và Niết bàn, thời gian tương đương với tháng 5 dương lịch) là Đại lễ Vesak LHQ, và là ngày lễ hội văn hoá tôn giáo thế giới của Liên Hợp Quốc, được tổ chức tại trụ sở Liên Hợp Quốc và các trung tâm Liên Hợp Quốc ở các khu vực từ năm 2000.

Việt Nam đã đăng cai 2 lần trước rất thành công vào năm 2008 tại Mỹ Đình - Hà Nội và năm 2014 tại Bái Đính - Ninh Bình. Sắp tới từ ngày 12 đến  14/5/2019, Giáo hội PGVN lại được đăng cai  tổ chức Đại lễ Vesak Liên hiệp quốc năm 2019 tại khu văn hóa tâm linh chùaTam Chúc – Tỉnh Hà Nam.

Vesak LHQ 2019 với mục đích tiếp cận toàn cầu, tại Đại lễ có tổ chức hội thảo,  các học giả các nhà nghiên cứu PG của nhiều quốc gia tham gia, chia sẻ đưa ra phục vụ văn hóa cộng đồng vì mục đich đem tới hòa bình cho nhân loại,  nhằm diệt trừ khủng hoảng: Kinh tế, Môi trường, Niềm tin, Dịch bệnh và các vấn đề cộng đồng thế giới đang quan tâm, đưa ra mục đích chia sẻ, sự đoàn kết.

Tại Đại lễ Vesak Liên hiệp quốc năm 2019 có  1.500 lãnh đạo các Giáo hội, hệ phái Phật giáo, các nhà khoa học, học giả, nhà nghiên cứu Phật học cũng như các Phật tử hành trì thuộc nhiều truyền thống Phật giáo đến từ hơn 100 quốc gia, vùng lãnh thổ trên khắp thế giới. 1500 đại biểu trong nước, 15 - 20 nghìn Phật tử tham dự.

Tại buổi làm việc, ngài  Noah Zaring  trao đổi một số vấn đề về hoạt động của GHPGVN. Ngài cũng chúc Đại lễ Vesak Liên hiệp quốc 2019 do Giáo hội PGVN đăng cai tổ chức thành công tốt đẹp.

Theo Phapluatplus

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Giải pháp nào cho Hội phết Hiền Quan?

Lễ hội vừa qua, do không thực hiện đúng với cam kết với tỉnh Phú Thọ và ngành văn hóa, nội dung tranh phết đã bị đình chỉ. Qua đó, vấn đề đặt ra là làm gì và làm như thế nào để Hội phết Hiền Quan thật sự trở về nguyên gốc với những giá trị nhân văn tốt đẹp.Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com