Xem nhiều

Quảng Ninh: Khai mạc Khóa tu mùa hè ở chùa Ba Vàng

Tối 9/6 vừa qua tại chùa Ba Vàng, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra lễ khai mạc Khóa tu mùa hè. Buổi khai mạc có sự tham dự của các vị đại biểu, các tăng ni, phật tử chùa Ba Vàng.

Hồ Gươm: Những hình ảnh đẹp và chưa đẹp

Hồ Gươm như một bức tranh thủy mặc, làm say đắm lòng người. Thế nhưng, bức tranh đẹp xinh ấy đang bị "bôi bẩn" bởi những hình ảnh chưa đẹp do ý thức của chưa cao của một số du khách.

Hà Nội rộn ràng khai mạc Tết Trung Thu truyền thống 2019

07/09/2019 09:54

Kinhte&Xahoi Tối 6/9/2019, tại phố Bích họa Phùng Hưng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Ban quản lý Phố cổ Hà Nội đã khai mạc Tết Trung Thu truyền thống năm 2019, với nhiều hoạt động trưng bày, tương tác tại các điểm di tích trong khu Phố cổ Hà Nội.

Tiết mục mở màn khai mạc hoạt động văn hóa Tết Trung Thu truyền thống 2019.

Với mục đích bảo tồn, quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống, đem đến cho các em nhỏ thiếu nhi một không gian vui chơi bổ ích và hiểu về những giá trị văn hóa truyền thống trong ngày Tết Trung Thu, Ban quản lý Phố cổ Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trưng bày, tương tác trên phố Bích họa Phùng Hưng. Góp phần làm phong phú và kết nối các không gian hoạt động chào mừng Tết Trung Thu truyền thống tại khu Phố cổ Hà Nội, cũng như thúc đẩy phát triển du lịch, quảng bá hình ảnh khu Phố cổ Hà Nội nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung.

Ban tổ chức giới thiệu 11 gian hàng đồ chơi Trung Thu  truyền thống cho các em nhỏ.

Hoạt động văn hóa Tết Trung Thu truyền thống năm nay đã bước sang tuổi thứ 15 và là lần thứ 2 được tổ chức tại không gian phố Bích họa Phùng Hưng. 

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Phạm Tuấn Long, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết: “Hoạt động văn hóa Tết Trung Thu truyền thống 2019 được tổ chức trong không gian công cộng phố Bích họa Phùng Hưng khẳng định sự quyết tâm của quận Hoàn Kiếm trong việc thực hiện mục tiêu bảo tồn và phát huy các giá trị di sản đô thị của quận và thành phố Hà Nội”.

Cũng tại không gian phố Bích họa Phùng Hưng, Ban quản lý Phố cổ Hà Nội đã sắp đặt các gian hàng giới thiệu về đồ chơi truyền thống trong ngày Tết Trung Thu như: Đèn ông sao của huyện Hoài Đức (Hà Nội); Đèn kéo quân Thanh Oai (Hà Nội); Tàu thủy bằng sắt tây quận Thanh Xuân (Hà Nội); mặt nạ giấy bồi yên Mỹ (Hưng Yên); Tò he đất Thuận Thành (Bắc Ninh); con giống Tò he Thạch Thất (Hà Nội)… Ở mỗi gian hàng, các em nhỏ sẽ được nghệ nhân và thợ thủ công hướng dẫn cách làm từng món đồ chơi trung thu truyền thống của dân tộc.

 

Đến với gian hàng, các bạn nhỏ sẽ được nghệ nhân và thợ thủ công hướng dẫn làm đồ chơi trung thu truyền thống.

Những hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trưng bày, giới thiệu, hướng dẫn làm đồ chơi Trung Thu truyền thống hứa hẹn đem lại cho các em nhỏ một sân chơi lành mạnh, nhiều ý nghĩa, để các em có cơ hội tương tác, tìm hiểu về các giá trị truyền thống tốt đẹp thông qua việc tham gia các trò chơi dân gian và học cách làm đồ chơi truyền thống. 

 

Các em nhỏ được tự tay làm những món đồ chơi trung thu truyền thống của dân tộc.

Vũ Cừ


;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Báo động tình trạng xâm hại di tích khảo cổ

Khoảng 90% số lượng di tích được thống kê đã bị xâm phạm nghiêm trọng. Nhiều di tích chỉ còn trên giấy; số lượng các nhà khảo cổ học cực kỳ ít ỏi; sự thiếu kinh phí khảo sát, khai quật, thiếu kinh phí chỉnh lý, thiếu kinh phí phân tích mẫu, mua sắm, thiếu trang thiết bị hiện đại, thiếu kinh phí công bố, thiếu kinh phí bảo tồn di sản khảo cổ học… Đó là những thực tế đã được các nhà khảo cổ học chỉ ra.

Hành động bất ngờ gây xúc động của cậu bé lớp 4 tại triển lãm “Nơi đầu sóng”

Khác với các bạn cùng trang lứa khác, những ngày lễ dịp Quốc Khánh 2/9, thường được gia đình đưa đi du lịch, về quê hoặc đến các điểm vui chơi giải trí, em Kiều Chấn Long, học sinh lớp 4 trường tiểu học Dịch Vọng B – Quận Cầu Giấy lại chọn đến triển lãm ảnh về biển đảo để tìm hiểu và ghi chép nhưng điều hỏi được, nghe được tại triển lãm.

Nguồn: HATAP

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com