Xem nhiều

Quảng Ninh: Khai mạc Khóa tu mùa hè ở chùa Ba Vàng

Tối 9/6 vừa qua tại chùa Ba Vàng, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra lễ khai mạc Khóa tu mùa hè. Buổi khai mạc có sự tham dự của các vị đại biểu, các tăng ni, phật tử chùa Ba Vàng.

Hồ Gươm: Những hình ảnh đẹp và chưa đẹp

Hồ Gươm như một bức tranh thủy mặc, làm say đắm lòng người. Thế nhưng, bức tranh đẹp xinh ấy đang bị "bôi bẩn" bởi những hình ảnh chưa đẹp do ý thức của chưa cao của một số du khách.

Khám phá vẻ đẹp du lịch Bà Nà Hills Đà Nẵng

Tọa lạc trên đỉnh núi Chúa của huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, Bà Nà Hills là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn, thu hút hàng triệu du khách đến tham quan và vui chơi mỗi năm.

Hiệu trưởng Kinh tế quốc dân lên tiếng về ảnh "chắp tay báo cáo hoa hậu"

10/12/2020 15:17

Kinhte&Xahoi Mạng xã hội đang xôn xao, dậy sóng bàn tán bức ảnh chụp Hoa hậu Đỗ Thị Hà ngồi "trịnh trọng" trên ghế trong chuyến về thăm ĐH Kinh tế quốc dân, trong khi thầy hiệu trưởng đứng chắp tay "báo cáo".

Sáng 8/12, sau khi trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020, Đỗ Thị Hà và BTC cuộc thi hoa hậu trở về Đại học Kinh tế Quốc dân tại Hà Nội để tham dự buổi gặp gỡ cùng Ban giám hiệu và bạn bè nơi Đỗ Thị Hà đang theo học.

Tuy nhiên, sau buổi gặp gỡ này, trên mạng bàn tán bức ảnh chụp Hoa hậu Đỗ Thị Hà ngồi "trịnh trọng" trên ghế, trong khi thầy hiệu trưởng đứng chắp tay "báo cáo".

Hình ảnh gây xôn xao bàn tán trên mạng xã hội

Trao đổi với PV Dân trí, PGS.TS Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế quốc dân cho biết, cuộc gặp gỡ này là do ông Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đề xuất làm việc với nhà trường. Cuộc gặp gỡ với mục đích trao đổi, nhà trường tạo điều kiện cho tân hoa hậu vừa học tập, vừa thực hiện nghĩa vụ hoa hậu của mình, bởi đối với hoa hậu quá trình học tập rất quan trọng.

Ông Chương chia sẻ, chúng tôi tổ chức tiếp đón BTC cuộc thi hoa hậu và hoa hậu ở phòng khách của nhà trường. Tham dự cuộc này, có các phòng, ban chức năng của nhà trường vì theo như ông Lê Xuân Sơn, một năm hoa hậu có 60 ngày thực hiện nghĩa vụ cùng với nhiều hoạt động thiện nguyện khác nên cũng mất khá nhiều thời gian. Thời gian thực hiện ở đây không phải liền mạch vào các tháng hè mà ở các thời điểm khác nhau. Cho nên BTC và nhà trường có sự hỗ trợ sinh viên Đỗ Thị Hà để đảm bảo được cả 2 nhiệm vụ vì nếu hoa hậu mà bỏ học giữa chừng sẽ rất dở.

Các thành viên trong buổi gặp gỡ giữa Hoa hậu Đỗ Thị Hà và trường ĐH Kinh tế quốc dân

Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế quốc dân trần tình: "Do phòng họp nhỏ, tôi có đề xuất anh Sơn lên ngồi song song thì anh Sơn nói là để hoa hậu ngồi đó, tôi ngồi bên cạnh cũng được. Tại buổi làm việc, anh Sơn đã cám ơn nhà trường tạo điều kiện cho sinh viên Đỗ Thị Hà đi thi hoa hậu và mong muốn nhà trường tiếp tục tạo điều kiện để hoa hậu thực hiện nghĩa vụ của mình. Tôi đứng lên đáp từ ý kiến của anh Sơn. Cả buổi làm việc này, sinh viên Đỗ Thị Hà ngồi không nói gì vì là học trò".

Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế quốc dân và Hoa hậu Đỗ Thị Hà

 Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế quốc dân cũng cho hay, trước khi sinh viên Đỗ Thị Hà đi thi hoa hậu, nhà trường có gặp gỡ, động viên, đồng thời phải ra quyết định liên quan đến việc học tập để đảm bảo cho sinh viên sau này.  Đỗ Thị Hà là sinh viên năm thứ 2 của nhà trường, em rất ngoan và có kết quả học tập loại giỏi, được bạn bè quý mến. Nhà trường luôn trân trọng cố gắng nỗ lực của em Hà.

"Mọi người phải nhìn nhận một cách nhân hậu hơn với hoa hậu vì em còn rất trẻ mới 19 tuổi. Trước khi đi thi hoa hậu, sinh viên Đỗ Thị Hà vẫn phải đi thi học phần ở trường. Sau đăng quang hoa hậu, Đỗ Thị Hà trở lại đi học bình thường. Nhà trường cũng sẽ tạo điều kiện và hỗ trợ sinh viên Hà để em vừa giữ hình ảnh của hoa hậu nhưng cũng phải học tập tốt theo đúng nguyện vọng của bản thân và của gia đình, thậm chí là của Ban tổ chức cuộc thi hoa hậu" - PGS.TS Lê Hồng Chương nhấn mạnh.

Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế quốc dân và Hoa hậu Đỗ Thị Hà

Về thông tin bàn tán bức ảnh chụp Hoa hậu Đỗ Thị Hà ngồi "trịnh trọng" trên ghế trong chuyến về thăm trường ĐH Kinh tế Quốc dân, trong khi thầy hiệu trưởng đứng chắp tay "báo cáo", ông Chương cho biết: "Tôi có nghe thông tin này. Tôi thấy lời lẽ hơi quá đà. Tuy nhiên, mọi người dần dần sẽ hiểu vấn đề. Hoa hậu là một sinh viên tốt, có học lực giỏi, là người tốt. Tôi là một thầy giáo nên tôi hiểu được bản chất vấn đề.  Tôi không muốn thanh minh. Tôi sẽ làm hết mức để bảo vệ danh hiệu của nhà trường".

Dưới đây là một số hình ảnh hoa hậu Đỗ Thị Hà về thăm trường ĐH Kinh tế quốc dân nơi cô đang theo học:

 
 
 
 
 

 Hồng Hạnh - Theo Dân Trí

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Link bài gốc https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/hieu-truong-kinh-te-quoc-dan-len-tieng-ve-anh-chap-tay-bao-cao-hoa-hau-20201210094153036.htm

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com