Xem nhiều

Quảng Ninh: Khai mạc Khóa tu mùa hè ở chùa Ba Vàng

Tối 9/6 vừa qua tại chùa Ba Vàng, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra lễ khai mạc Khóa tu mùa hè. Buổi khai mạc có sự tham dự của các vị đại biểu, các tăng ni, phật tử chùa Ba Vàng.

Khám phá vẻ đẹp du lịch Bà Nà Hills Đà Nẵng

Tọa lạc trên đỉnh núi Chúa của huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, Bà Nà Hills là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn, thu hút hàng triệu du khách đến tham quan và vui chơi mỗi năm.

Hơn 300 họa sĩ sẽ đến Việt Nam vẽ ký họa nét đẹp phố cổ Hà Nội

30/09/2019 10:02

Kinhte&Xahoi Từ ngày 3 – 6/10 tới đây, hơn 300 họa sĩ chuyên và không chuyên đến từ 20 quốc gia trên thế giới sẽ cùng tới Hà Nội để vẽ tranh ký họa thể hiện nét đẹp phố cổ trong sự kiện “Hành trình ký họa châu Á Hà Nội 2019”.

Hành trình Ký họa châu Á Hà Nội 2019 có sự tham gia của 35o họa sĩ chuyên và không chuyên đến từ 20 quốc gia trên thế giới. (Ảnh Tạp chí Kiến thức)

Hành trình ký họa châu Á Hà Nội 2019 là một trong những hoạt động nổi bật được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt tổ chức để chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2019). Sự kiện là hoạt động do nhóm Ký họa đô thị Hà Nội – nhóm vừa được trao giải thưởng Bùi Xuân Phái đăng cai thực hiện.

Đến với sự kiện sẽ có tất cả 350 thành viên hoạt động trong nhiều ngành nghề khác nhau như kiến trúc sư, họa sĩ chuyên và không chuyên hay chỉ là những người đam mê với thể loại tranh ký họa. Với mục tiêu khắc họa rõ nét nhất nét đẹp vốn có của phố phường Hà Nội, các họa sĩ được chia thành 10 nhóm và lần lượt ký họa toàn bộ khu phố cổ trong 4 ngày liên tiếp, bao gồm các địa điểm: Đền Ngọc Sơn, đền Bà Triệu, Tượng đài Vua Lý Thái tổ, Chợ Đồng Xuân, Nhà hát Lớn Hà Nội, các phố trong phạm vi khu vực phố cổ, Nhà thờ lớn…

Bên cạnh đó, nhóm tổ chức cũng thực hiện 6 buổi hướng dẫn ký thuật (Workshop) của 6 họa sĩ hàng đầu châu Á trong lĩnh vực ký họa đô thị với nhiều phong cách khác nhau và 10 buổi vẽ thực hành do các họa sĩ Arkar Myo, Akri Mark, Supmanee Chai, Bình Chu, Thụy Dương, Định Hải… thực hiện. Ngoài ra, sự kiện còn có 3 buổi trao đổi chia sẻ kinh nghiệm của 3 họa sĩ nổi tiếng là Pramote K (Thái Lam), Tia Boon Sim (Singapore) và Khoo Cheang Jin (Malaysia).

“Hành trình Ký họa châu Á Hà Nội 2019” được khai mạc vào lúc 18h ngày 3/10/2019 và bế mạc vào lúc 18h ngày 6/10/2019 tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, số 13 – 15 Lê Thánh Tông, Hà Nội.

Vũ Cừ

 
;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Khuyến cáo các CĐV Malaysia không tổ chức cổ động trên các tuyến phố

Liên đoàn Bóng đá (LĐBĐ) Việt Nam khuyến cáo các cổ động viên Malaysia không tổ chức đi cổ động trên các tuyến đường nhằm bảo đảm an toàn. Trong trường hợp xảy ra sự cố, cổ động viên Malaysia phải tuân thủ, chấp hành theo sự hướng dẫn của lực lượng an ninh để giải quyết sự việc.

Nguồn: HATAP

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com