Xem nhiều

Quảng Ninh: Khai mạc Khóa tu mùa hè ở chùa Ba Vàng

Tối 9/6 vừa qua tại chùa Ba Vàng, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra lễ khai mạc Khóa tu mùa hè. Buổi khai mạc có sự tham dự của các vị đại biểu, các tăng ni, phật tử chùa Ba Vàng.

Hồ Gươm: Những hình ảnh đẹp và chưa đẹp

Hồ Gươm như một bức tranh thủy mặc, làm say đắm lòng người. Thế nhưng, bức tranh đẹp xinh ấy đang bị "bôi bẩn" bởi những hình ảnh chưa đẹp do ý thức của chưa cao của một số du khách.

Phố Hàng Mã đông nghịt người cận Tết Trung thu

13/09/2019 09:21

Kinhte&Xahoi Cận ngày Tết Trung thu lượng người đổ về các tuyến phố bán đồ chơi Trung thu truyền thống tại Hà Nội, đặc biệt khu vực phố Hàng Mã đã trở nên quá tải.

Cận ngày Tết Trung thu, nhiều gia đình tranh thủ đưa con em đi chơi và mua sắm đồ chơi tại các tuyến phố như Hàng Mã, Hàng Lược, chợ Đồng Xuân…
Mọi thời điểm trong ngày, các tuyến phố đều đông đúc người qua lại để mua bán các sản phẩm đồ chơi trung thu và tham quan không gian khu phố.
Tối ngày 12/9 (14/8 Âm lịch), một ngày trước Tết Trung thu, đoạn đường từ đầu phố Hàng Mã đến phố Hàng Gà chỉ dành riêng cho người đi bộ, các phương tiện đi lại bị cấm di chuyển qua khu vực.
Buổi tối, phố Hàng Mã được bố trí thêm các gian bán hàng lưu động, tạo thành khu phố đi bộ về đêm nên dòng người đổ về đoạn đường cũng đông hơn so với ban ngày.
Việc có thêm những gian hàng bán đồ chơi Trung thu và đồ ăn uống nằm ngay ở giữa đường khiến cho tuyến phố trở nên ùn tắc,.
Có rất nhiều gia đình cho con nhỏ đi chơi chợ trung thu từ sớm. Để tránh dòng người chen lấn, nhiều em nhỏ được bố kiệu trên vai.
Năm nay, mặt hàng đồ chơi Trung thu truyền thống chiếm ưu thế thị trường, thay thế cho đồ chơi có nguồn gốc từ Trung Quốc.
Các gian hàng bán đồ chơi truyền thống lung linh sắc màu, trở thành điểm chụp ảnh hấp dẫn của nhiều người dân và du khách đến tham quan.
Để hạn chế người đi chơi chợ đứng lại chụp ảnh gây tắc đường, nhiều của hàng bán đồ chơi Trung thu ở Hàng Mã đã treo biển với nội dung “Cấm chụp ảnh – Hãy là người có văn hóa” hay “Cấm chụp ảnh gây tắc đường”…
Càng đêm muộn, dòng người đổ về các tuyến phố bán đồ Trung thu trên phố cổ Hà Nội ngày càng đông đúc hơn,  nhộn nhịp và sầm uất.

Vũ Cừ


;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài toán mới của du lịch Sa Pa?

Với hàng triệu lượt khách ghé thăm mỗi năm, thị trấn vùng Tây Bắc đang dần khẳng định vị thế của một trong những điểm đến hàng đầu Việt Nam. Tuy vậy, nếu muốn tiếp tục tạo đột phá về doanh thu, Sa Pa cần làm mới chuỗi dịch vụ để níu chân du khách ở lại, chi tiêu nhiều hơn?

Nguồn: HATAP

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com