Xem nhiều

Quảng Ninh: Khai mạc Khóa tu mùa hè ở chùa Ba Vàng

Tối 9/6 vừa qua tại chùa Ba Vàng, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra lễ khai mạc Khóa tu mùa hè. Buổi khai mạc có sự tham dự của các vị đại biểu, các tăng ni, phật tử chùa Ba Vàng.

Hồ Gươm: Những hình ảnh đẹp và chưa đẹp

Hồ Gươm như một bức tranh thủy mặc, làm say đắm lòng người. Thế nhưng, bức tranh đẹp xinh ấy đang bị "bôi bẩn" bởi những hình ảnh chưa đẹp do ý thức của chưa cao của một số du khách.

Thư viện miễn phí giữa Thủ đô: Khách tự chọn sách, đồ uống, hoa quả

22/05/2020 11:01

Kinhte&Xahoi Thư viện miễn phí tất cả các ngày trong tuần từ 9 giờ sáng đến 21 giờ tối. Tới đây các khách hàng tự phục vụ miễn phí toàn bộ cà phê, trà, đồ ăn, hoa quả, bánh kẹo...

Vừa hoạt động trở lại sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19, thư viện miễn phí tại số 66 phố Chùa Láng (Đống Đa, Hà Nội) đã thu hút được đông đảo người đam mê sách. Thư viện miễn phí đang góp phần lan tỏa văn hóa đọc giữa lòng Hà Nội.  
 
Là một độc giả quen thuộc của thư viện, anh Trần Đức Tùng, quận Cầu Giấy chia sẻ: “Tôi thường xuyên tới thư viện này để đọc sách. Ở đây có không gian thoáng mát, yên tĩnh phù hợp cho những bạn yêu thích đọc sách. Tôi hy vọng trên địa bàn Thủ đô sẽ có nhiều mô hình tương tự”.
 
Thư viện có nhiều đầu sách ở các lĩnh vực như: Văn hóa, công nghệ, du lịch, kỹ năng sống… để độc giả lựa chọn.
 
Là sinh viên trường Đại học Ngoại Thương nằm ngay gần thư viện, Phan Thị Hương thường xuyên tới đây vào những ngày không có tiết học ở trường. "Thư viện miễn phí này có rất nhiều loại sách khác nhau, từ sách kỹ năng mềm tới văn học, truyện... Em thích nhất đọc những sách kỹ năng mềm bởi vì nó giúp em ứng xử tốt hơn trong cuộc sống".
 
Phạm Anh Minh, sinh viên Học viện Kỹ thuật Mật mã đang đọc sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 
Tại thư viện luôn có cây nước lạnh miễn phí phục vụ bạn đọc. Người đến thư viện này tự lấy nước phục vụ và tự rửa cốc sau khi dùng.
 
Thư viện miễn phí toàn bộ wifi, cafe, trà, đồ ăn, hoa quả, bánh kẹo... Tất cả mọi người đều có thể đến thư viện để đọc sách, tra cứu thông tin, làm việc...
 
Thư viện mở cửa từ 9h sáng đến 21h tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ và thứ 7 chủ nhật.
 
Thư viện miễn phí này được mở ra và duy trì với hy vọng phát triển văn hóa đọc tại Việt Nam.
 

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ba Vì kích cầu du lịch

Sau một thời gian dài tạm dừng đón khách, các khu du lịch, điểm tham quan trên địa bàn huyện Ba Vì đã chính thức hoạt động, phục vụ khách trở lại. Đi đôi với việc chấp hành nghiêm túc quy định trong phòng, chống dịch Covid-19, các khu du lịch đang tung ra nhiều gói ưu đãi hấp dẫn nhằm kích cầu du lịch.

Nguồn: Dân Trí/ Pháp luật Plus https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/thu-vien-mien-phi-giua-thu-do-khach-tu-chon-sach-do-uong-hoa-qua-d125136.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com