Xem nhiều

Quảng Ninh: Khai mạc Khóa tu mùa hè ở chùa Ba Vàng

Tối 9/6 vừa qua tại chùa Ba Vàng, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra lễ khai mạc Khóa tu mùa hè. Buổi khai mạc có sự tham dự của các vị đại biểu, các tăng ni, phật tử chùa Ba Vàng.

Hồ Gươm: Những hình ảnh đẹp và chưa đẹp

Hồ Gươm như một bức tranh thủy mặc, làm say đắm lòng người. Thế nhưng, bức tranh đẹp xinh ấy đang bị "bôi bẩn" bởi những hình ảnh chưa đẹp do ý thức của chưa cao của một số du khách.

Triển lãm trưng bày 60 tác phẩm tranh cổ động về chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh

09/05/2019 09:27

Kinhte&Xahoi Ngày 10/5 tới đây, triển lãm trưng bày mang chuyên đề “Chân dung Hồ Chí Minh – Góc nhìn từ tranh cổ động” (1969 – 2011) sẽ được khai mạc tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (số 19 Ngọc Hà, quận Ba Đình, TP. Hà Nội).

Triển lãm trưng bày 60 tác phẩm tranh cổ động về chân dung  Chủ tịch Hồ Chí Minh 1969 - 2011.

Hướng tới kỷ niêm 129 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019), kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác (1969 – 2019), tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TƯ của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với Bảo tàng Lịch sử quốc gia và Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đồng tổ chức triển lãm trưng bày tranh với chuyên đề “Chân dung Hồ Chí Minh – Góc nhìn từ tranh cổ động”.

Trưng bày tại triển lãm, Ban tổ chức giới thiệu tới công chúng, những người yêu thích nghệ thuật 60 tác phẩm là tranh vẽ cổ động được sáng tác và phát hành sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời từ 1969 – 2011. Hình ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được các họa sĩ phác họa một cách chân thực, phong phú nhất qua nhiều góc nhìn khác nhau của mỗi người nghệ sĩ.

Thông qua các tác phẩm, người xem có thể biết, hiểu được những giá trị nội dung cốt lõi trong tư tưởng Hồ Chí Minh cũng như về đạo đức, phong cách làm việc, lối sống giản dị, gần gũi với cán bộ, chiến sĩ, nhân dân Việt Nam nói riêng và người dân các nước trên thế giới nói chung. Bên cạnh đó, các bức tranh cổ động vẽ về Bác cũng truyền tải được những bài học quý báu, những câu chuyện giá trị và đầy ý nghĩa tới công chúng.

Triển lãm sẽ chính thức được diễn ra từ ngày 10/5 đến hết ngày 10/10/2019.

Theo HATAP

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Học sinh yêu sớm - trách ai?

Những ngày gần đây, thông tin về nam sinh lớp 10 ở Phú Thọ làm 4 bạn nữ sinh cùng trường có bầu làm nóng dư luận đang được xác minh. Trước đó không lâu, vụ việc nữ sinh lớp 8 ở Lào Cai bị thầy giáo thường xuyên quan hệ dẫn tới có bầu 12 tuần bị phát hiện…

Đâu rồi cái tâm với di sản?

Khoan, vít cốt thép lên tháp cổ, xây cầu hiện đại giữa lòng di sản, sơn móng tay cho tượng hay trùng tu di tích cổ theo phong cách thời thượng... là vài trong rất nhiều câu chuyện cười ra nước mắt về gìn giữ di sản. Và cội nguồn của những sai lầm này phải kể đến tư duy của những người quản lý văn hóa.

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com