Xem nhiều

Những địa phương nào đang hoãn thi vào lớp 10?

31/05/2021 10:30

Kinhte&Xahoi Tại TP HCM và nhiều địa phương khác đã hoãn, lùi thời gian tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 do tình hình diễn biến phức tạp dịch COVID-19.

Hoãn kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại một số tỉnh, Thành phố. Ảnh minh họa

Ngày 30/5, tại cuộc họp khẩn về Covid-19 tại TP HCM, ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Sở GD&ĐT TP HCM đề xuất dời kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 cho hơn 83.000 thí sinh. Với những địa phương có dịch, như Hưng Yên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Điện Biên đã hoãn kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Tại Lào Cai và Hà Tĩnh đầu tháng 6, sẽ tổ chức cho học sinh thi tuyển vào lớp 10. Lào Cai yêu cầu mỗi điểm thi chuẩn bị thêm 1 phòng thi dự phòng cho những thí sinh bất ngờ có biểu hiện ho, sốt hoặc diện F2. Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, ông Nguyễn Quốc Anh cho biết, địa phương chủ động các biện pháp phòng dịch, đảm bảo an toàn cho kỳ thi được tổ chức vào ngày 2-3/6.

Ông Trần Tuấn Nam - Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang cho biết, trước đó tỉnh Bắc Giang dự kiến tổ chức kỳ thi ngày 3-4/6, do tình hình dịch bệnh tỉnh đã lùi kỳ thi từ 7-10 ngày so với dự kiến. Có thể, Bắc Giang sẽ tổ chức 2 đợt thi, trong đó đợt 1 gồm học sinh đủ điều kiện dự thi và đợt 2 cho thí sinh liên quan đến dịch chưa thể dự thi đợt 1. “Điều quan trọng là giữ sự an toàn cho học sinh, do đó, đợt 2 của kỳ thi sẽ được tính toán tổ chức khi địa phương không còn học sinh liên quan đến các trường hợp F1, F2”, ông Nam cho hay.

Tại Hà Nội, đã có quyết định thành lập 192 điểm thi lớp 10 chuyên và không chuyên tại các trường THCS, THPT. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội năm học 2021-2022 sẽ diễn ra trong hai ngày 10 và 11/6. Hơn 93.000 học sinh đã đăng ký tham dự. Chậm nhất ngày 4/6 thí sinh sẽ nhận được phiếu báo dự thi vào lớp 10 tại các phòng thi đã được trang bị các vật tư y tế theo quy định của công tác phòng, chống dịch ở mỗi điểm thi đều bố trí ít nhất 1 phòng thi dự phòng để ứng phó các tình huống bất thường xảy ra.

Hiện tại, UBND thành phố Hà Nội giao Sở GD&ĐT tiếp tục chỉ đạo tốt việc ôn tập cho học sinh lớp 9 bằng hình thức phù hợp, phân loại học sinh, chú trọng các em có học lực yếu, kém đồng thời yêu cầu học sinh lớp 9, 12 không ra khỏi thành phố từ nay đến khi hoàn thành xong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, hạn chế tiếp xúc với người ngoài gia đình. Yêu cầu nhà trường phải tăng cường quản lý học sinh, cán bộ, giáo viên từ nay kể cả ngày nghỉ, nếu đi ra ngoài phải được sự đồng ý của thủ trưởng đơn vị hoặc lãnh đạo cấp trên khi trở về thành phố phải khai báo y tế online trong vòng 24 giờ từ khi có mặt tại Hà Nội.

 Xuân Thành - Pháp luật Plus

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nguồn: Pháp luật Plus https://www.phapluatplus.vn/giao-duc-suc-khoe/nhung-dia-phuong-nao-dang-hoan-thi-vao-lop-10-d156963.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com