Xem nhiều

Xác minh thông tin nhiều người nhiễm HIV từ phòng khám tư ở Phú Thọ

14/08/2018 09:19

Kinhte&Xahoi Gần đây trên các phương tiện thông tin phản ánh về sự việc một số người dân ở huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ nhiễm HIV tại một phòng khám tư nhân do bác sỹ dùng chung kim tiẻm.

Trước thông tin trên, đại diện Cục phòng chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) cho hay, Cục đã đã nắm được thông tin vụ việc tại xã Kim Thượng, Tân Sơn, Phú Thọ và đã có công văn đề nghị Sở Y tế tỉnh Phú Thọ khẩn trương xác minh và có báo cáo cụ thể về sự việc nêu trên, yêu cầu phải xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có).

Xác minh thông tin nhiều người nhiễm HIV từ phòng khám tư ở Phú Thọ
Xác minh thông tin nhiều người nhiễm HIV từ phòng khám tư ở Phú Thọ. Ảnh minh họa


Cũng trong sáng mai, 13/8, Cục Phòng chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) và các Viện chức năng sẽ đến địa phương để phối hợp, tìm hiểu nguyên nhân của vụ việc này.

Trước mắt các đơn vị triển khai các biện pháp để trấn an người dân. Sau đó ngành y tế sẽ thực hiện xét nghiệm miễn phí cho những người có nhu cầu, nếu có HIV sẽ điều trị miễn phí. 

Trả lời báo chí, đại diện Sở Y tế tỉnh Phú Thọ cho hay, từ tháng 2 đến tháng 6, tại khoa Nhiệt đới, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ có 2 trường hợp tử vong do AIDS, đồng thời có 4 trường hợp nhiễm mới HIV mới, đều ở xã Kim Thượng. 

Qua điều tra ban đầu, nhận định đưa ra do các bệnh nhân tiêm chích không an toàn nhưng để khẳng định lây nhiễm có phải từ phòng khám tư hay không thì cần phải mời cơ quan công an vào làm việc.

Sở Y tế phối hợp cơ quan địa phương, lập nhanh danh sách những người có nguy cơ cao nhưng chưa được xét nghiệm./.

Theo Vietnamplus/hoanhap.vn

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com