Xem nhiều

Dự án xây khách sạn "khủng" ở Vũng Tàu phớt lờ thanh tra xây dựng

30/08/2019 15:02

Kinhte&Xahoi Dự án khách sạn Kiều Anh Ocean View ở số 69 – 69A đường Thùy Vân, phường 2, TP. Vũng Tàu đã xây dựng vượt tầng so với giấy phép đã được cấp.

Ngày 29/8, Cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiến hành kiểm tra công trình Dự án khách sạn Kiều Anh Ocean View ở số 69 – 69A đường Thùy Vân, phường 2, TP. Vũng Tàu và phát hiện ra công trình này đã xây dựng vượt tầng so với giấy phép đã được cấp.

Công trình xây dựng Khách sạn Kiều Anh Ocean View.  

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện công trình đang tổ chức gia công lắp dựng cốt pha sàn tầng 17, chưa tiến hành đổ bê tông và việc thi công chưa có dấu hiệu dừng lại. Lực lượng chức năng đề nghị chủ đầu tư ngừng thi công phần công trình phía trên tầng 16. Khẩn trương điều chỉnh giấy phép xây dựng theo quy định.

Lật lại hồ sơ công trình này cho thấy, từ tháng 6/2018, gia chủ Dự án khách sạn Kiều Anh Ocean View, dù chưa được chính quyền cấp phép xây dựng, nhưng đã phớt lờ các ngành chức năng để tổ chức thi công. Đến khi đã xây được phần móng, tầng hầm với diện tích 658m2, thì lực lượng chức năng phường 2, TP. Vũng Tàu phát hiện, buộc tạm dừng. Sau đó, đã bị Thanh tra Sở Xây dựng BR-VT xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng và đề nghị hoàn thiện giấy phép mới được thi công tiếp. 

Đến tháng 6/2019, Dự án này được UBND tỉnh BR-VT chấp thuận chủ trương cho điều chỉnh độ cao thêm 2 tầng, từ 16 tầng lên 18 tầng. Tuy nhiên, một lần nữa chủ đầu tư lại "qua mặt" cơ quan quản lý nhà nước để xây tầng thêm tầng mà không triển khai các thủ tục pháp lý liên quan.   

Ông Vũ Đặng Dũng, Chánh thanh tra Sở xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết: “Cách đây 2 tháng Thanh tra có đi kiểm tra rồi và đúng tầng, tuy nhiên cũng thấy có dấu hiệu vượt tầng và yêu cầu chủ đầu tư xin phép, chứ chúng tôi không bao che. Phải xử lý vì chủ đầu tư cố tình vi phạm. Sang tuần Thanh tra sở Xây dựng sẽ tiếp tục bố trí đi kiểm tra, nếu vượt tầng thì xử phạt thật nghiêm”.

Công trình khách sạn Kiều Anh Ocean View do Doanh nghiệp tư nhân Du lịch Kiều Anh làm chủ đầu tư, được Sở xây dựng tỉnh BR-VT cấp phép xây dựng, trong đó tổng diện tích sàn là 10.444 m2 (bao gồm tầng hầm và tầng kỹ thuật), chiều cao công trình 62m, tổng số tầng là 16 tầng nổi và 1 tầng hầm. 

Do chủ đầu tư công trình có dấu hiệu xem thường pháp luật nên đông đảo cử tri ở phường 2, TP. Vũng Tàu và dư luận địa phương đang đặt nhiều câu hỏi có sự chống lưng của ai đó hay không mà họ cứ phớt lờ chính quyền sở tại.

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hệ thống mỹ phẩm COCO SHOP - Điểm đến tin cậy cho các tín đồ làm đẹp Hà Thành

Xuất phát từ nhu cầu làm đẹp của chính bản thân và gia đình, kết hợp thâm nhập thị trường xác định được nhu cầu sử dụng mỹ phẩm nhập ngày càng cao của khách hàng, cô nàng 9X xinh đẹp Phạm Thị Ngọc Anh đã lên ý tưởng thành lập một chuỗi cửa hàng mỹ phẩm theo hướng đi hoàn toàn mới mẻ cả về hình thức lẫn chất lượng sản phẩm mang tên COCO SHOP.

Nỗ lực không ngừng để thương hiệu được người tiêu dùng đánh giá cao

Trải qua 25 năm thành lập và phát triển, Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam (CPV) luôn nỗ lực phát triển nền công - nông nghiệp Việt Nam theo mô hình Feed- Farm-Food thông qua chuyển giao công nghệ, kỹ thuật chăn nuôi hiện đại và áp dụng quy trình sản xuất, chế biến thực phẩm theo tiêu chuẩn, thân thiện môi trường theo chủ trương “Ba lợi ích” hướng đến sự bền vững.

Theo VOV/ Pháp luật Plus

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com