Giá xăng RON95 giữ nguyên, xăng E5 giảm 10 đồng/lít

28/12/2023 15:45

Kinhte&Xahoi Ở kỳ điều hành hôm nay (28/12), mỗi lít xăng E5 RON 92 giảm 10 đồng, trong khi đó xăng RON 95 giữ nguyên giá bán.

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Tạp chí Nhà đầu tư)

Trên cơ sở điều hành của liên bộ Công Thương - Tài chính, các doanh nghiệp đồng loạt điều chỉnh giá xăng dầu kể từ 16h hôm nay.

Theo đó, giá xăng E5 RON 92 giảm 10 đồng/lít, giá bán là 21.180 đồng/lít. Xăng RON95 giữ nguyên 22.140 đồng/lít.

Trong khi đó, giá dầu diesel tăng 260 đồng/lít, giá bán là 19.780 đồng/lít.

Giá dầu hỏa giảm 40 đồng/lít, có mức giá bán mới là 20.450 đồng/lít, giá bán dầu mazut tăng 420 đồng/lít, có mức giá bán mới là 15.680 đồng/lít.

Trong lần điều chỉnh này, cơ quan quản lý trích lập Quỹ bình ổn giá đối với dầu mazut ở mức 300 đồng/kg (như kỳ trước), không trích lập quỹ đối với các mặt hàng xăng, dầu diesel và dầu hỏa.

Đồng thời nhà điều hành tiếp tục không chi sử dụng quỹ đối với tất cả các mặt hàng xăng, dầu.

 Lê Hải - Pháp luật Plus

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hà Nội: Thách thức mới về môi trường ở các huyện chuẩn bị lên quận

Việc chuyển một số huyện lên quận tại Hà Nội là xu hướng tất yếu của quá trình đô thị hóa. Điều này sẽ mang lại những lợi ích về phát triển kinh tế - xã hội nhưng cũng khiến các địa phương đối mặt với nhiều thách thức mới về môi trường, nếu không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

link bài gốc https://www.phapluatplus.vn/thuong-truong/gia-xang-ron95-giu-nguyen-xang-e5-giam-10-dong-lit-d202679.html