Xem nhiều

Ô nhiễm không khí gây những bệnh nguy hiểm nào?

Các đô thị bị ô nhiễm không khí có tỷ lệ người nhiễm khuẩn hô hấp cao gấp nhiều lần so với các đô thị khác. Bên cạnh đó, bụi không khí do ô nhiễm là tác nhân gây các bệnh về phổi, tim, hen suyễn…

Sông Hàn đang bị... bức tử?

Dự án Marina Complex do Công ty TNHH Bến du thuyền Đà Nẵng và Công ty CP Tập đoàn VN Đà Thành hợp tác đầu tư đang gây lo ngại sẽ tạo nên hệ lụy… do lấn sông Hàn

Suýt chết vì ngộ độc sau khi ăn đồ xiên que nướng

30/03/2019 08:43

Kinhte&Xahoi Hai thanh niên thành phố Chiết Giang, Trung Quốc, sau khi ăn đồ nướng, xiên que lúc nửa đêm có dấu hiệu khó thở, môi tím tái, móng tay dần chuyển màu đen

Đồ nướng, xiên que luôn là món ăn đêm các bạn trẻ rất ưa thích và được bày bán rất nhiều trên các con phố, chợ đêm. Thậm chí, nó còn là nét văn hóa của thành phố. Tuy nhiên, không phải lúc nào nó cũng an toàn thậm chí còn có thể đe dọa tính mạng của chính thực khách.
Đồ nướng, xiên que - một món ăn được nhiều người ưa thích. Ảnh: TVBS

Theo TVBS, hai thanh niên ở thành phố Chiết Giang, sau khi đi chơi đói bụng đã gọi đồ nướng thông qua một ứng dụng chuyên gọi món trên Internet. Khi thưởng thức xong bữa ăn không bao lâu, các chàng trai này xuất hiện dấu hiệu đau bụng, buồn nôn, môi tím tái, các móng tay dần chuyển màu đen và có dấu hiệu trụy hô hấp cấp.

Cả hai được đưa đến bệnh viện, nhân viên y tế không quên đem cả các mẫu thức ăn còn sót của hai thanh niên bao gồm thịt heo, mực, bạch tuộc đưa đi kiểm nghiệm.
Kết quả cả hai bị ngộ độc cấp tính do muối Nitrit có trong thức ăn. Muối Nitrit có trong thức ăn sau khi được hấp thu qua dạ dày vào máu sẽ kết hợp và bám chắc vào tế bào hồng cầu dẫn đến tình trạng cơ thể thiếu oxy ngắn hạn.

Nếu lượng Nitrit quá lớn, nó có thể nhanh chóng làm trụy tim mạch, ảnh hưởng đến toàn bộ các cơ quan nội tạng như phổi, gan, thận, bệnh nhân có thể tử vong nhanh chóng. Rất may, hai thanh niên được cấp cứu kịp thời và đã dần hồi phục.

Trên thực tế muối Nitrit được sử dụng khá rộng rãi trong công nghệ thực phẩm và dược phẩm. Trường hợp trên Nitrit được sử dụng để ướp các loại thực phẩm, thịt cá để nướng cho các thực khách. Khi nền nhiệt độ đã tăng, vi khuẩn phát triển mạnh làm tăng sinh Nitrit trong thực phẩm, kết hợp với nhiệt độ cao khi chiên nướng khiến hàm lượng của chất này tăng, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo không nên ăn quá nhiều thực phẩm chiên nướng. Bởi muối Nitrit trong thực phẩm có thể hình thành chất gây ung thư Nitrosamine khi bị nướng cháy hoặc quá chín

Theo Zing/GĐ&PL

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ô nhiễm không khí gây những bệnh nguy hiểm nào?

Các đô thị bị ô nhiễm không khí có tỷ lệ người nhiễm khuẩn hô hấp cao gấp nhiều lần so với các đô thị khác. Bên cạnh đó, bụi không khí do ô nhiễm là tác nhân gây các bệnh về phổi, tim, hen suyễn…

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com