Xem nhiều

Ô nhiễm không khí gây những bệnh nguy hiểm nào?

Các đô thị bị ô nhiễm không khí có tỷ lệ người nhiễm khuẩn hô hấp cao gấp nhiều lần so với các đô thị khác. Bên cạnh đó, bụi không khí do ô nhiễm là tác nhân gây các bệnh về phổi, tim, hen suyễn…

Sông Hàn đang bị... bức tử?

Dự án Marina Complex do Công ty TNHH Bến du thuyền Đà Nẵng và Công ty CP Tập đoàn VN Đà Thành hợp tác đầu tư đang gây lo ngại sẽ tạo nên hệ lụy… do lấn sông Hàn

TP Hồ Chí Minh: Nhiều nét khác biệt trên thị trường bánh Trung thu

10/08/2023 17:59

Kinhte&Xahoi Gần 2 tháng nữa mới đến Tết Trung thu, nhưng thị trường bánh tại thành phố Hồ Chí Minh đã được khởi động với nhiều nét mới so với mọi năm.

Một quầy bán bánh Trung thu trong siêu thị Saigon Co.op mart.

Giữ khách hàng truyền thống

 Mọi năm vào thời điểm này, các quầy bán bánh Trung thu của đủ các thương hiệu, nhà bán lẻ xuất hiện trên nhiều tuyến phố của thành phố Hồ Chí Minh. Đó không chỉ là nơi bán bánh trực tiếp đến người mua mà còn là một trong những cách quảng bá thương hiệu sản phẩm hiệu quả.

Nhưng đến thời điểm nay, người tiêu dùng dễ dàng nhận thấy số lượng các quầy bán hàng như trên là rất ít, hầu như mới chỉ xuất hiện tại một số siêu thị. Tuy nhiên hiện tượng này không phải do các hãng và nhà bán lẻ chưa bán hàng, mà họ đang triển khai một cách tiếp cận mới.

Bánh Trung thu bước vào vụ kinh doanh mới.

“Chúng tôi vừa tổ chức hội nghị khách hàng cả nước. Đáng mừng là khách truyền thống mua lượng lớn năm nay vẫn tiếp tục gắn bó với thương hiệu Kinh Đô, nên lượng đặt mua khả quan. Chúng tôi làm mới mình bằng cách đưa ra thị trường 70 vị bánh với 25 thiết kế khác nhau, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, thông qua các kênh bán hàng truyền thống và trực tuyến”, đại diện công ty Mondelez Kinh Đô thông tin.

Trong khi đó, Như Lan là một thương hiệu bánh Trung thu thủ công lâu năm ở quận 1, thành phố Hồ Chí Minh cũng có cách tiếp cận tương tự khi đưa ra thị trường nhiều loại bánh với mức giá từ 50.000 đồng đến 750.000 đồng/chiếc. Mục tiêu là để những khách hàng truyền thống vốn mua bánh của nhãn hàng này tiếp tục được phục vụ như thói quen lâu nay. Theo đại diện nhãn hàng, mức giá nói trên được giữ ổn định suốt 3 năm qua.

Một số nhãn hàng truyền thống cũng đã bày bán bánh Trung thu.

Tại quận 6 và quận 5, nơi tập trung nhiều lò bánh Trung thu của người gốc Hoa, cảnh mua bán cũng dần nhộn nhịp. Năm nay, các lò bánh có tiếng như Đông Hưng Viên, Phương Diêm Thuận... cũng sớm đưa nhiều loại bánh ra thị trường, nhưng không ngoài các loại bánh đã từng chinh phục khách hàng các năm qua.

Nhiều cơ sở sản xuất bánh nhận định: Tập trung giữ vững và nâng cao chất lượng sản phẩm quen thuộc là chiến lược phù hợp để tiếp tục làm hài lòng khách hàng truyền thống, thay vì đưa ra thị trường sản phẩm mới, trong bối cảnh lượng tiêu thụ có thể giảm so với trước dịch Covid-19.

Cách làm mới cho sản phẩm cũ

Cùng với việc nâng cao chất lượng sản phẩm truyền thống, các nhà sản xuất cũng nỗ lực tạo thêm những nét mới quanh chiếc bánh Trung thu, từ đó thu hút sự chú ý của khách hàng, tô đậm ý nghĩa sản phẩm vốn không chỉ là một loại bánh mà còn là quà tặng truyền thống trong dịp này.

Với thế mạnh là nhà sản xuất công nghiệp quy mô lớn, năm nay, nhãn hàng Kinh Đô đưa vào chiếc bánh Trung thu của mình thông điệp “Trọn sum vầy - Sáng mãi chuyện đêm trăng” nhân dịp 25 năm hiện diện. Đơn cử, chiếc hộp bánh cũng được thiết kế cầu kỳ và bắt kịp xu thế, khi chỉ cần chiếu ánh đèn điện thoại di động vào mặt sau của nắp hộp bánh, khối trang trí phía trước sẽ biến thành chiếc đèn ông sao, đèn kéo quân vừa hiện đại, vừa truyền thống.

Các nhãn hàng bánh trung thu công nghiệp khác tại thành phố Hồ Chí Minh như Bibica, Đồng Khánh, Kido, ABC Bakery… năm nay cũng tập trung nhiều hơn vào làm mới mẫu mã, bao bì sản phẩm, bởi bánh Trung thu còn thường được dùng làm quà tặng.

Nhiều nhà sản xuất tập trung hơn vào cải tiến bao bì sản phẩm để phục vụ phân khúc khách hàng mua bánh làm quà tặng.

Là người thường xuyên mua bánh Trung thu số lượng lớn để công ty làm quà tặng, chị Phương Diễm Trang (đường Trương Định, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh) nhận định, các thương hiệu lâu năm đang chiếm ưu thế trên thị trường. Các thương hiệu nhỏ hơn, nhất là các lò bánh thủ công, có dấu hiệu thu hẹp sản xuất.

“Tôi biết giá nguyên liệu đầu vào làm bánh năm nay tăng đến 30% so với năm trước, trong khi lượng khách hàng, nhất là khách hàng phổ thông, dự kiến sẽ ít hơn, dẫn tới sức mua ở phân khúc này giảm. Do vậy, một mặt khách hàng sẽ tìm đến các sản phẩm đã chứng minh được sự ổn định chất lượng trong nhiều năm, một mặt lựa chọn khắt khe hơn về mẫu mã, ý nghĩa và giá cả khi mua bánh. Vì thế, thị trường bánh Trung thu năm nay có nhiều điểm khác với các năm trước”, chị Trang nói.

 Tuệ An - Hà Nội mới

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hà Nội: Thách thức mới về môi trường ở các huyện chuẩn bị lên quận

Việc chuyển một số huyện lên quận tại Hà Nội là xu hướng tất yếu của quá trình đô thị hóa. Điều này sẽ mang lại những lợi ích về phát triển kinh tế - xã hội nhưng cũng khiến các địa phương đối mặt với nhiều thách thức mới về môi trường, nếu không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

Nguồn: Hà Nội mới https://hanoimoi.vn/tp-ho-chi-minh-nhieu-net-khac-biet-tren-thi-truong-banh-trung-thu-637755.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com