Số lượng lớn chân gà kém chất lượng tại cơ sở của ông Lê Bách Khoa.
Theo đó, tổ công tác của Đội CSĐTTP về kinh tế, ma tuý và môi trường Công an huyện Thường Tín phối hợp với lực lượng Công an xã Ninh Sở kiểm tra bất ngờ cơ sở của ông Lê Bách Khoa, SN 1965, trú tại thôn Bằng Sở, xã Ninh Sở, huyện Thường Tín.
Tại thời điểm này, lực lượng Công an phát hiện 4 công nhân đang sơ chế chân gà. Tất cả đều được đóng gói cẩn thận với tem nhãn mác nước ngoài như 1 sản phẩm sạch đã qua kiểm định. Thế nhưng thực tế thì lại được thu gom từ nhiều nguồn khác nhau. Chủ cơ sở không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số hàng này.
Chủ cơ sở cũng khai nhận, số chân gà này chủ yếu được sơ chế thủ công và cung cấp hàng ngày cho các chợ trên địa bàn huyện Thường Tín với giá khoảng 70 nghìn đồng/kg.
Hiện Công an huyện Thường Tín đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ nguồn gốc xuất xứ số chân gà trên, và các đầu mối thu mua chân gà từ cơ sở này tại các chợ trên địa bàn huyện Thường Tín.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chân gà không mang lại giá trị dinh dưỡng nhiều mà còn tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm cho sức khỏe.
Chân gà là bộ phận tiếp xúc rất nhiều môi trường bẩn, khả năng nhiễm bệnh cao, đặc biệt là bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Ăn phải chân gà có hóa chất thì có thể bị ngộ độc cấp tính hoặc mãn tính. Cấp tính thường thấy là viêm ở hệ thống đường tiêu hóa, dạ dày, ruột, thận. Ngộ độc mãn tính có thể gây biến đổi tế bào gây ung thư, suy thận, suy gan.
Ngoài việc gà không nguồn gốc, nhiễm khuẩn, các dụng cụ để nướng, người ướp nướng chân gà cũng không đảm bảo vệ sinh khiến món ngon, rẻ này cũng trở nên đáng sợ.