Ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm khi Hà Nội nắng nóng kéo dài

22/06/2022 10:56

Kinhte&Xahoi Mùa hè, thời tiết Hà Nội nóng ẩm là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và đẩy nhanh quá trình biến tính thực phẩm, từ đó, làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm tăng cao.

Trong mùa hè, thực phẩm, nhất là loại có nhiều đạm (nguồn gốc động vật: thịt, thủy hải sản, sữa, trứng...) nếu không được bảo quản và chế biến đúng cách sẽ có nguy cơ gây ngộ độc rất cao do nhiệt độ cao là điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật (vi khuẩn, nấm) phát triển.

 Phạm Mạnh - TTTĐ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

link bài gốc https://tuoitrethudo.com.vn/ngan-ngua-ngo-doc-thuc-pham-khi-ha-noi-nang-nong-keo-dai-199334.html