Xem nhiều

Bếp ăn tại Bệnh viện Mắt Trung ương không đảm bảo ATVSTP?

26/04/2019 15:25

Kinhte&Xahoi Các nhân viên phục vụ đồ ăn chín tại bếp ăn trong khuôn viên Bệnh viện Mắt Trung ương không tuân thủ các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ghi nhận của PV (thời điểm tháng 4/2019) tại bếp ăn nằm trong khuôn viên của Bệnh viện Mắt Trung ương (địa chỉ số 85 Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) xảy ra tình trạng nhân viên phục vụ quầy bán cơm và thực phẩm chín bỏ qua các quy định hiện hành về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) như không đeo găng tay, đội mũ, đeo khẩu trang trong quá trình lấy thức ăn đã được chế biến chín bán cho bệnh nhân và người nhà của họ.

Nhân viên bếp ăn dùng tay bốc thực ăn trần.

Theo đó trong suốt quá trình tiếp xúc trực tiếp với thức ăn chín, bán cho khách hàng, các nhân viên phục vụ tại nhà ăn nằm trong khuôn viên của Bệnh viện Mắt Trung ương bỏ qua toàn bộ các quy định về ATVSTP, dùng tay trần lấy đồ ăn đã chế biến chín cho bệnh nhân, khách hàng theo quy định.

Điều này khiến dư luận đặt ra câu hỏi liệu bếp ăn này đã được cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP, cũng như đã đủ điều kiện hoạt động theo quy định?

Thực trạng diễn ra tại nhà ăn nằm trong khuôn viên Bệnh viện Mắt Trung ương có dấu hiệu không đảm bảo quy định về ATVSTP theo nội dung tại điều 9 Nghị định số 115/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, không chỉ gây mất vệ sinh, đồng thời tiềm ẩn nguy cơ gây ra các căn bệnh truyền nhiễm trong cộng đồng.

Nhân viên bếp ăn không mang khẩu trang.

Đáng nói tình trạng đáng ngại về công tác ATVSTP diễn ra  một môi trường đòi hỏi rất cao như Bệnh viện Mắt Trung ương trên thực tế đã tồn tại trong suốt thời gian dài nhưng không được chấn chỉnh, khắc phục.

Để có thêm thông tin đa chiều, khách quan, PV đã đặt lịch làm việc kèm nội dung cụ thể đến Bệnh viện Mắt Trung ương. Tuy nhiên thay vì tiếp nhận thông tin một cách cầu thị, ý kiến phản ánh từ báo chí, đại diện Bệnh viện này đã chọn cách im lặng, né tránh.

Nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng, để đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được thực hiện đúng quy định, tránh nguy cơ gây ra những ca ngộ độc thực phẩm, gây bệnh ra cộng đồng, đề nghị Chi cục ATTP Hà Nội vào cuộc kiểm tra bếp ăn nằm trong khuôn viên Bệnh viện Mắt Trung ương, tránh hệ lụy xấu xảy ra.

Tòa soạn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc nội dung này.

Theo GĐ&PL


;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tháng 3, lãi suất khó hạ

"Bên cạnh yêu cầu đáp ứng các chỉ tiêu an toàn vốn của NHNN có hiệu lực từ 1/1/2019 thì các tháng 3 thường là tháng tăng tốc giải ngân tín dụng để thực hiện mục tiêu quý I nên nhu cầu huy động vốn vẫn cao, vì thế mặt bằng lãi suất khả năng vẫn được duy trì ổn định ở mức hiện tại", SSI nhận định.

Hướng đi cho những nhà băng có nợ xấu vượt quy định 3%

Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, các ngân hàng phải kiểm soát tỷ lệ nợ xấu trên tổng dư nợ cho vay dưới 3% để đảm bảo an toàn hoạt động. Thế nhưng, cá biệt một số ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu vượt quy định 3%.

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com