Siêu thị Big C Hà Đông bày bán thực phẩm hết hạn sử dụng

07/06/2018 23:37

Kinhte&Xahoi Lực lượng thanh tra liên ngành TP Hà Nội vừa bắt quả tang siêu thị Big C Hà Đông (số 110 Trần Phú, quận Hà Đông, Hà Nội) đang bày bán một số thực phẩm hết hạn sử dụng.

Theo đó, vào hồi 16 giờ ngày 5/6, sau khi nhận được nguồn tin do người dân cung cấp, các lực lượng thanh tra liên ngành TP Hà Nội đã tiến hành kiểm tra đột xuất các mặt hàng thực phẩm tại siêu thị Big C Hà Đông.

Lực lượng thanh tra liên ngành TP Hà Nội kiểm tra đột xuất các mặt hàng thực phẩm tại siêu thị Big C Hà Đông

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng thanh tra liên ngành đã bắt quả tang siêu thị này đang bày bán một số thực phẩm hết hạn sử dụng và không có tem phụ thể hiện thông tin sản phẩm.

Ngay tại buổi kiểm tra các cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản xử phạt cũng như thu hồi tiêu hủy toàn bộ lô sản phẩm quá hạn sử dụng của siêu thị Big C Hà Đông...

Siêu thị Hà Đông bày bán một số thực phẩm hết hạn sử dụng và không có tem phụ thể hiện thông tin sản phẩm.

Trước đó, ngày 12/4, UBND TP Hà Nội đã tổ chức triển khai Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2018 với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”.

TP Hà Nội đã thành lập 3 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành ATTP (do lãnh đạo 3 Sở Y tế, Công thương, NN&PTNT làm trưởng đoàn), tiến hành kiểm tra công tác triển khai của các quận, huyện, thị xã; xã, phường, thị trấn và sở, ban, ngành trong việc quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn quản lý.

Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP vừa ban hành Kế hoạch số 225/KH-ATTP triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 với mục tiêu:

1. Tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm.

2. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, các làng nghề. Tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

3. Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Theo giadinhvaphapluat.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM