Lễ gắn biển nhận diện cho 6 hộ kinh doanh đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Với mục đích cụ thể hóa Kế hoạch số 147/KH-UBND ngày 26/4/2019 của UBND quận Cầu Giấy về việc thí điểm quản lý, cấp biển nhận diện những cơ sở kinh doanh ở chợ có đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP), quận Cầu Giấy đã tiến hành tổ chức lễ gắn biển đối với 6 hộ kinh doanh thuộc chợ Nghĩa Tân. Trong 6 hộ kinh doanh được gắn biển ATTP thì có tới 3 hộ kinh doanh ngành thịt lợn, 1 hộ kinh doanh ngành hàng thủy sản, 1 hộ kinh doanh ngành hàng rau củ quả và 1 hộ kinh doanh ngành hàng công thương.
Một quầy hàng thịt lợn được được gắn biển ATTP.
Có được kết quả như vậy là sự kết hợp giữa phòng Kinh tế quận Cầu Giấy với UBND phường Nghĩa Tân tiến hành kiểm tra, kiểm soát nguồn gốc thực phẩm do 6 cơ sở kinh doanh cung ứng ra ngoài thị trường. Việc hỗ trợ, hướng dẫn các hộ kinh doanh hoàn thiện những điều kiện quy định đối với người kinh doanh thực phẩm cũng được đơn vị thực hiện theo đúng quy định của phát luật như: Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh; Xác nhận kiến thức; Giấy khám sức khỏe, nguồn gốc hàng hóa, cơ sở hạ tầng…
Tiến hành gắn biển nhận diện với những hộ kinh doanh đủ điều kiện ATTP giúp cho các đơn vị chức năng từng bước kiểm soát chất lượng của các loại thực phẩm ở những điểm chợ; giảm thiểu vi phạm về tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, chất bảo quản, phụ gia trong thực phẩm. Đồng thời tạo nguồn thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng yên tâm, tin tưởng mua sắm cũng như nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của mỗi hộ kinh doanh thực phẩm tại chợ Nghĩa Tân nói riêng và các chợ trên địa bàn quận nói chung.
Cắt băng khánh thành gắn biển nhận diện cơ sở kinh doanh đủ điều kiện ATTP tại chợ Nghĩa Tân.
Ngoài việc gắn biển nhận diện cơ sở kinh doanh đạt chuẩn ATTP, UBND quận Cầu Giấy cũng đã cắt băng khánh thành, khai trương quầy kiểm tra nhanh đối với nhiều loại thực phẩm về hàm lượng hàn the, formol theo quy định.
Vũ Cừ