Ấm lòng những suất cơm yêu thương tiếp sức Bệnh viện Phổi Hà Nội trong thời gian thực hiện cách ly

03/08/2021 18:34

Kinhte&Xahoi Nhiều ngày qua, các thành viên thiện nguyện của Nhà hàng Quán Dê + (địa chỉ tại số 59 Yên Lãng thuộc phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội) đã nấu những suất cơm ý nghĩa gửi tặng cán bộ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong thời gian Bệnh viện Phổi Hà Nội tạm thời phong tỏa để phòng chống dịch Covid-19.

Sau khi ghi nhận nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2, ngày 26/7/2021, UBND quận Hai Bà Trưng đã ban hành Quyết định số 2306/QĐ-UBND về việc thiết lập khu vực cách ly y tế để phòng chống dịch Covid-19 đối với Bệnh viện Phổi Hà Nội, (số 44 Thanh Nhàn, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) 

Từ 18h ngày 25/7/2021, Bệnh viện Phổi Hà Nội thực hiện cách ly y tế trong thời gian 14 ngày.

Theo đó, Bệnh viện Phổi Hà Nội thực hiện cách ly y tế trong thời gian 14 ngày kể từ 18h ngày 25/7/2021 cho đến khi có quyết định mới nhất của UBND quận Hai Bà Trưng. Đối tượng cách ly là toàn bộ cán bộ, người bệnh và người nhà bệnh nhân hiện đang có mặt tại Bệnh viện Phổ Hà Nội.

Nắm bắt được thông tin cách ly y tế toàn bộ Bệnh viện Phổi Hà Nội, thành viên Ban quản lý Nhà hàng Quán Dê+ là anh Phạm Thế Đức, Hoàng Nam Hải, Đinh Thanh Tùng đã chủ động liên hệ với Ban Lãnh đạo Bệnh viện bày tỏ mong muốn được đồng hành, chia sẻ một phần khó khăn với các y, bác sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong thời gian Bệnh viện thực hiện cách ly y tế.

Nhóm thiện nguyện Nhà hàng Quán Dê+ đồng hành, chia sẻ khó khăn cùng cán bộ, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân ở Bệnh viện Phổi Hà Nội thông qua hoạt động trao tặng cơm miễn phí.

Với những lợi thế sẵn có của nhà hàng như: cơ sở vật chất, bếp nấu ăn, con người nên các thành viên trong nhóm thiện nguyện Nhà hàng Quán Dê+ đã triển khai hoạt động nấu ăn. Đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thông qua những suất cơm yêu thương dành tặng cho các chiến sĩ áo trắng ở tuyến đầu chống dịch và bệnh nhân, người nhà bệnh nhân của Bệnh viện Phổi Hà Nội.

Chia sẻ về hoạt động nấu cơm thiện nguyện, anh Hoàng Nam Hải – Thành viên Ban quản lý Nhà hàng Quán Dê+ chia sẻ, xuất phát từ tình cảm cá nhân, mỗi thành viên trong nhóm mong muốn góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào cuộc chiến đẩy lùi dịch Covid-19. Khi Bệnh viện Phổi Hà Nội cách ly toàn bộ thì mọi sinh hoạt của bác sĩ, nhân viên y tế, người bệnh và người nhà bệnh nhân đều gặp nhiều khó khăn nên nhóm đã quyết định nấu cơm, hàng ngày đều đặn cung cấp 100 suất cơm tối miễn phí

Hàng ngày, nhóm thiện nguyện sẽ nấu 100 suất cơm tối gửi tặng đến Bệnh viện Phổi Hà Nội.

Để đáp ứng nhu cầu hoạt động nấu cơm thiện nguyện, nhóm huy động được 10 người, trong đó có quản lý, đầu bếp, nhân viên của nhà Hàng Quán Dê+ cùng nhau tham gia. Việc nấu 100 suất cơm trong một ngày là rất lớn, ngay từ buổi sáng, mỗi thành viên đều phải chủ động làm những công việc mà mình đã được giao phó từ trước như: người chuẩn bị nguyên liệu, người nấu cơm, người nấu đồ ăn, người chia đồ ăn thành các suất, người đóng gói...

Từng suất cơm đều được nhóm thiện nguyện đảm bảo cân bằng chất dinh dưỡng.

Anh Hải cho hay: “Trong quá trình nấu ăn, mọi thành viên đều thực tốt các biện pháp chống dịch Covid-19 mà Bộ Y tế khuyến cáo như: đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách an toàn... Nhóm luôn luôn đặt ra nguyên tắc phải đảm bảo an toàn, sức khỏe cho bản thân trước, mình có khỏe thì mới đóng góp cho xã hội, như vậy dịch bệnh mới nhanh chóng được dập tắt. Không chỉ lúc nấu ăn, ngay cả khi mang cơm tới Bệnh viện Phổi Hà Nội, những người phụ trách chuyển cơm cũng phải đảm bảo an toàn, chống dịch hiệu quả nhất”.

 

Vào mỗi buổi chiều, những người phụ trách chuyển cơm tới Bệnh viện của nhóm thiện nguyện đều đặt cơm trước cổng bệnh viện để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

“Từ khi nhóm thiện nguyện của Nhà hàng trao tặng những suất cơm yêu thương tới các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, cán bộ Bệnh viện Phổi Hà Nội, nhóm cũng nhận được nhiều sự giúp đỡ của mọi người, người thì ủng hộ gạo, người lại ủng hộ rau... Tôi hi vọng rằng, với tinh thần đoàn kết cùng nhau chống dịch của người Việt Nam thì dịch Covid-19 sẽ được đẩy lùi, người dân được quay trở lại với cuộc sống bình yên thường ngày”, anh Hải nói.

Dự kiến, nhóm nấu cơm thiện nguyện Nhà hàng Quán Dê+ sẽ đồng hành, chia sẻ khó khăn, tiếp sức tinh thần cho các bác sĩ, nhân viên y tế - những người tuyến đầu chống dịch Covid-19, các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân Bệnh viện Phổi Hà Nội thông qua những suất cơm ấm lòng đến khi Bệnh viện hết thời gian cách ly y tế.

Vũ Cừ


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Mua đồ qua mạng, người tiêu dùng dễ ăn "trái đắng"

Việc kinh doanh thực phẩm online phát triển nhanh chóng theo kiểu “nhà nhà kinh doanh, người người kinh doanh” đã mang lại không ít “trái đắng” cho khách hàng. Những lỗ hổng về mặt pháp lý cũng như ý thức kinh doanh, sự dễ dãi của người tiêu dùng khiến cho việc kiểm soát kinh doanh thực phẩm bằng hình thức online không hề dễ dàng.

link bài gốc https://hoanhap.vn/chi-tiet/ha-noi-am-long-nhung-suat-com-yeu-thuong-gui-tang-benh-vien-phoi-trong-thoi-gian-thuc-hien-cach-ly-y-te1627990645.html?