Để hình thành các vùng sản xuất cây ăn quả giá trị cao, trong những năm qua, thành phố đẩy mạnh hỗ trợ các loại giống đầu dòng, chất lượng cao cho diện tích trồng mới, thay thế các giống bị thoái hóa. Tập trung đầu tư khâu bảo quản, sơ chế sản phẩm sau thu hoạch như: Bảo quản nhãn, ổi bằng chế phẩm nano bạc; hoàn thiện công nghệ cấy mô, phát triển sản xuất hàng hóa chuối tiêu hồng…
Bên cạnh tích cực kết nối với doanh nghiệp để tiêu thụ sản phẩm cho nông dân, Hà Nội triển khai nhiều giải pháp tìm kiếm thị trường mới, hướng tới xuất khẩu. Thành phố cũng đã xây dựng xong bản đồ vùng trồng, xác định rõ từng khu vực để phát triển loại cây ăn quả phù hợp...
Phạm Mạnh - TTTĐ