TP HCM kiến nghị cho học sinh cả nước nghỉ học đến hết tháng 3

20/02/2020 14:41

Kinhte&Xahoi Ngày 20/2, UBND TP HCM gửi văn bản kiến nghị Chính phủ, Bộ GD&ĐT, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội kéo dài thời gian nghỉ học cho học sinh, sinh viên đến hết tháng 3.

Hình minh hoạ. (Nguồn: Dân trí)

Ngày 20/2, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong ký văn bản gửi Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, Bộ trưởng Bộ Lao động - thương binh và xã hội; kiến nghị kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên đến hết tháng 3; điều chỉnh thời gian năm học 2019-2020; và dời kỳ thi THPT quốc gia.

Cụ thể nội dung kiến nghị chỉ đạo thống nhất trong cả nước về việc cho phép kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đến hết tháng 3-2020. Đồng thời, điều chỉnh thời gian năm học 2019-2020, tiếp tục học kỳ 2 từ tháng 4 đến tháng 7 năm 2020. Ngoài ra, nội dung còn kiến nghị dời kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 đến cuối tháng 7 năm 2020.

Văn bản UBND TP HCM kiến nghị lên Chính phủ cho học sinh nghỉ học hết tháng 3/2020.

Bên cạnh đó, văn bản cũng nêu lý do là trước tình hình diễn biến phức tạp khó lường của dịch bệnh COVID - 19, trong đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ và chưa có dấu hiệu ổn định trong thời gian ngắn sắp tới. Với tinh thần đảm bảo sự an toàn và sức khoẻ cho học sinh luôn phải đặt lên hàng đầu và nhằm giúp các địa phương, đơn vị, cơ sở giáo dục chủ động trong việc xây dựng triển khai đồng bộ kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020…Đồng thời, giúp cho học sinh và phụ huynh an tâm, chủ động sắp xếp công việc, sinh hoạt, học tập…

Trước đó, UBND TP HCM đã có quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học hết tháng 2 và cho biết sẽ tiếp tục báo cáo và kiến nghị Chính phủ cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP được nghỉ học đến hết tháng 3/2020 .


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Sau bánh mì thanh long, giá loại quả "rồng" tăng đột biến

Sau khi doanh nhân Kao Siêu Lực chế biến ra loại bánh mì thanh long độc đáo, đồng thời chia sẻ rộng rãi công thức, nhiều cơ sở sản xuất ở các địa phương cũng đã làm được bánh mì thanh long. Cộng với việc khơi thông cửa khẩu đã đẩy giá thanh long ở nhiều địa phương tăng cao.

Nguồn: Pháp luật Plus https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/tp-hcm-kien-nghi-cho-hoc-sinh-ca-nuoc-nghi-hoc-den-het-thang-3-d117777.html