Từ sáng nay, sân bay Nội Bài mở thêm cửa nhập cảnh, áp dụng quy trình mới để giảm tải

19/03/2020 11:04

Kinhte&Xahoi Trước tình trạng lượng hành khách và người Việt từ các nước đang có dịch Covid-19 bay về Việt Nam tăng đột biến gây quá tải, từ sáng nay, 19-3, sân bay Nội Bài sẽ thực hiện quy trình nhập cảnh theo cách mới.

Cuộc họp liên ngành diễn ra tối muộn 18-3 tại sân bay Nội Bài

Đêm qua (18-3), tại Trung tâm Khẩn nguy Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đã diễn ra cuộc họp liên ngành (giữa các lực lượng công an cửa khẩu, kiểm dịch quốc tế, hải quan và quân đội) bàn giải pháp tiếp nhận người cách ly nhằm tháo gỡ ách tắc luồng hành khách nhập cảnh gia tăng tại cảng hàng không này trong những ngày qua.

Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn, Trung tướng Phùng Sỹ Tấn - Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam cùng chủ trì.

Cuộc họp đã đi đến thống nhất phải giải tỏa nhanh, tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh tại khu vực nhập cảnh của sân bay Nội Bài, để toàn bộ quá trình nhập cảnh không kéo dài quá 2,5 giờ.

Các bên đã thảo luận, đưa ra các phương án và thống nhất không buộc những người phải cách ly tập trung khai báo y tế và lẫy mẫu xét nghiệm tại sân bay mà thực hiện hai việc này tại nơi cách ly.

Bên cạnh đó mở thêm cửa nhập cảnh, phân bố luồng đi cho hành khách để lực lượng quân đội có thể tiếp cận hành khách sớm, đưa hành khách và hành lý lên xe quân đội về khu cách ly.

Bắt đầu ngay từ sáng nay, 19-3, các lực lượng trong sân bay Nội Bài sẽ tiến hành thực hiện quy trình nhập cảnh theo cách mới, sau đó sẽ thảo luận rút kinh nghiệm, điều chỉnh để đẩy quy trình nhanh hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hà Nội xử lý nghiêm hành vi đầu cơ, tăng giá các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu

UBND Thành phố Hà Nội yêu cầu Cục quản lý thị trường Thành phố chỉ đạo các đội quản lý thị trường thành lập các đoàn kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý vi phạm về đầu cơ, tăng giá các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, bán hàng không đảm bảo an toàn thực phẩm trong chợ trên địa bàn từ nay cho đến khi Thành phố công bố hết dịch.

Hãy là người tiêu dùng thông thái

Mặc dù các siêu thị, nhà sản xuất đã cam kết cung cấp đủ nguồn hàng và giữ ổn định giá cả, nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn ùn ùn kéo nhau đi mua thực phẩm tích trữ. Khuyến nghị dành cho người dân lúc này là cần bình tĩnh, hãy là những người tiêu dùng thông thái, góp phần ổn định thị trường.

Link bài gốc https://anninhthudo.vn/chinh-tri-xa-hoi/tu-sang-nay-san-bay-noi-bai-mo-them-cua-nhap-canh-ap-dung-quy-trinh-moi-de-giam-tai/847189.antd