Doanh nghiệp cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm mùa bánh trung thu

29/07/2022 09:22

Kinhte&Xahoi Nhiều cơ sở sản xuất, doanh nghiệp kinh doanh bánh trung thu năm nay cam kết lấy tiêu chí chất lượng và an toàn thực phẩm là mục tiêu phục vụ người tiêu dùng.

Thị trường bánh trung thu bắt đầu rục rịch

 Mặc dù còn hơn 1,5 tháng nữa mới đến Tết Trung thu nhưng ở thời điểm hiện tại, các tuyến đường phố, cửa hàng, siêu thị của thành phố Hà Nội đã bắt đầu bày bán bánh trung thu với đầy đủ chủng loại, mẫu mã đa dang nhằm đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng.

Theo ghi nhận của phóng viên, các thương hiệu bánh trung thu có tiếng như: Kinh Đô, Thu Hương, Hữu Nghị... đều có các quầy hàng ở các tuyến phố, mở bán sớm hơn so với năm ngoái.

Đại diện các đơn vị kinh doanh cho biết, năm nay giá nguyên liệu đầu vào để làm bánh đều tăng mạnh nên giá bánh bán ra thị trường cũng cao hơn so với những năm trước.

Hiện đang là dịp cao điểm sản xuất bánh trung thu phục vụ người tiêu dùng mùa Trung thu năm 2022

Chia sẻ với phóng viên, đại diện một cơ sở kinh doanh ở Hà Nội cho biết, hiện nay, thời điểm cao điểm sản xuất bánh trung thu, cơ sở có hơn 20 lao động làm việc. Nhằm đảm bảo về an toàn thực phẩm, toàn bộ các khâu từ sản xuất, đến đóng gói hoàn thiện sản phẩm, lao động phải tuân thủ các quy định về bảo hộ lao động.

Về sản lượng, mặc dù năm nay gặp nhiều khó khăn như giá nguyên liệu tăng, ảnh hưởng của dịch bệnh, nhưng cơ sở vẫn nỗ lực giữ vững, ước đạt 40 tấn/mùa Trung thu năm 2022. Còn về giá, vị này ước tính sẽ tăng từ 5 - 10%/loại sản phẩm, nhằm bù lại giá nguyên liệu tăng, nhưng vẫn giữ chất lượng.

"Qua nhiều năm kinh doanh, tôi nhận thấy ý thức của người tiêu dùng đã nâng lên, người mua luôn chọn những loại bánh của các cơ sở sản xuất có uy tín, sản phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm", chị Nguyễn Thị Hà (Hà Nội), một người chuyên kinh doanh bánh trung thu chia sẻ.

Cũng theo chị Hà, để đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng, chị chỉ bán bánh trung thu của các cơ sở có tên tuổi, có đăng ký thương hiệu rõ ràng...

Chất lượng sản phẩm đặt lên hàng đầu

 Đối với các doanh nghiệp năm nay cũng cam kết đảm bảo chất lượng và giá bán ổn định không có chuyện tăng giá đột biến.

Đến hẹn lại lên, các quầy bánh trung thu lại xuất hiện trên các tuyến phố

Theo đó, nhằm phục vụ mùa Tết Trung thu 2022, Công ty Mondelez Kinh Đô ra mắt hơn 70 dòng bánh trung thu với những cải tiến chất lượng đáng kể và ba dòng sản phẩm mới để phục vụ đa dạng các nhu cầu của người tiêu dùng.

Trước diễn biến giá nguyên vật liệu và giá tiêu dùng tăng cao, Công ty Mondelez Kinh Đô cho biết vẫn nỗ lực ổn định giá bán cho các sản phẩm bánh trung thu Kinh Đô khi giữ nguyên giá bán nhiều dòng bánh chủ lực. Hãng chỉ điều chỉnh tăng trung bình 2 - 3% cho toàn danh mục sản phẩm bánh trung thu của doanh nghiệp.

Năm nay, Công ty Mondelez Kinh Đô đặc biệt chú trọng nâng cao chất lượng cho các dòng bánh trung thu của mình, bên cạnh việc tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn chất lượng của tập đoàn Mondelez International. Theo đó, tất cả bánh trung thu Kinh Đô được làm theo tiêu chuẩn vệ sinh cao nhất và công nghệ tiên tiến, cũng như tuân thủ tiêu chuẩn TCVN do Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam ban hành.

"Ngày nay người tiêu dùng luôn ưu tiên về chất lượng cũng như rất khắt khe trong việc lựa chọn cho mình bánh trung thu để thưởng thức và biếu tặng. Do đó, chúng tô đặc biệt chú trọng nâng cao chất lượng cho các dòng bánh trung thu của mình", đại diện phía Công ty Mondelez Kinh Đô chia sẻ.

Tương tự, mùa Trung thu năm nay, thương hiệu bánh trung thu Hữu Nghị dự kiến sẽ tung ra thị trường các hộp bánh theo chủ đề khác nhau, vị ngọt nhẹ với mức giá cạnh tranh.

Theo đại diện nhãn hàng, mỗi hộp bánh trao gửi trong mùa Trung thu luôn phải được lựa chọn cẩn thận. Hộp bánh phải có thiết kế lịch sự, bánh trung thu cần đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm và hương vị phù hợp với sở thích người nhận.

Các dòng bánh trung thu của Hữu Nghị luôn được đảm bảo về nguồn nguyên liệu, công đoạn sản xuất khắt khe với tiêu chuẩn hiện đại cũng như có sự đa dạng các loại nhân bánh cho từng sở thích của các đối tượng khách hàng khác nhau.

 Hậu Lộc - TTTĐ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chàng trai “vàng” Vật lý: "Tài không đợi tuổi"

Võ Hoàng Hải, học sinh lớp 10 trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia Hà Nội là học sinh nhỏ tuổi nhất tham gia kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế 2022 (IPhO). Với niềm đam mê, sự nỗ lực không ngừng, cậu học trò nhỏ đã mang tấm huy chương Vàng danh giá về cho đất nước.

link bài gốc https://tuoitrethudo.com.vn/doanh-nghiep-cam-ket-dam-bao-an-toan-thuc-pham-mua-banh-trung-thu-202172.html