Tối 7/4, một lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Chư Sê ( tỉnh Gia Lai) xác nhận, trung tâm này đã tiếp nhận và đang điều trị cho 3 nạn nhân nghi ngộ độc thịt cóc.
Theo nguồn tin trên, khoa Hồi sức cấp cứu - Trung tâm y tế huyện Chư Sê tiếp nhận 3 trường hợp ngộ độc do ăn thịt cóc gồm: Đinh Thưm (SN 2009, trú xã Al Bá, huyện Chư Sê), Đinh Ngục (SN 2017) và cháu Nguyễn Đình Thanh Tú (SN 2021, cùng trú tại xã Ia Rong, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai).
Hai nạn nhân Đinh Thưm và Đinh Ngục đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Chư Sê. Ảnh: Q.T
Đối với 2 cháu Đinh Thưm và Đinh Ngục nhập viện trong tình trạng da niêm hồng, nôn ói nhiều lần, chưa đi cầu, không rung giật cơ, không khó thở, phổi không nghe ran, bụng mềm.
Còn cháu Nguyễn Đình Thanh Tú vào viện trong tình trạng huyết áp không đo được, mạch không bắt được, đồng tử giãn tối đa, da tím tái toàn thân.
Sau khoảng 30 phút cấp cứu, hồi sức tích cực không có kết quả, cơ quan chức năng xác định cháu đã tử vong và gia đình đã đưa nạn nhân về nhà lúc 1h15 rạng sáng cùng ngày.
Các bác sỹ tại Trung tâm y tế chẩn đoán, cháu Nguyễn Đình Thanh Tú tử vong là do ngưng tuần hoàn hô hấp/ngộ độc thịt cóc.
Trước khi nhập viện, các trường hợp này đã ăn thịt cóc tại nhà. Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
Qua nhiều vụ việc đáng tiếc do ăn thịt cóc, cơ quan chức năng huyện Chư Sê nói riêng và tỉnh Gia Lai nói chung khuyến cáo, thịt cóc có nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể, nhất là trẻ bị còi, suy nhược cơ thể, xong trong gan, máu và một số bộ phận của cóc có chứa nhiều độc tố, vì vậy người dân không nên ăn thịt cóc khi chưa được làm sạch hết độc tố để không nguy hiểm đến tính mạng.
Ngọc Anh - Pháp luật Plus