Hà Nội: Bảo đảm an toàn thực phẩm đối với kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố

07/04/2020 15:32

Kinhte&Xahoi Sở Y tế Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 1446/KH-SYT về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đối với kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2020.

Ảnh minh họa

Năm 2020, Sở Y tế phấn đấu tỷ lệ các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố kịp thời thu dọn giấy, thức ăn thừa trên bàn, nền nhà, niêm yết công khai GCN cơ sở đủ điều kiện ATTP/Bản cam kết trách nhiệm đảm bảo ATTP, địa chỉ nguồn gốc nguyên liệu chế biến thực phẩm tại khu vực khách hàng ăn uống đạt tiêu chí ATTP dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố đạt 84,0%.

100% cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố diện không có giấy đăng ký kinh doanh ký cam kết trách nhiệm ATTP và trên 90% cơ sở dịch vụ ăn uống có giấy đăng ký kinh doanh được cấp GCN cơ sở đủ điều kiện ATTP; 95% người chế biến kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tại các địa phương được tập huấn, phổ biến kiến thức ATTP; 100% các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố quản lý được kiểm tra, giám sát theo quy định, trên 96% các cơ sở được kiểm tra thực hiện xét nghiệm nhanh ATTP.

Duy trì ATTP 60 tuyến phố văn minh, các tiêu chí về ATTP tại tuyến phố văn minh đạt trên 87,0% (Mỗi quận, huyện, thị xã 02 tuyến phố văn minh ATTP); Duy trì mô hình cải thiện ATTP đối với kinh doanh dịch vụ ăn uống tại 198 phường thị trấn; Mô hình thức ăn đường phố tại Phường Trung Liệt - Quận Đống Đa và tuyến phố Núi Trúc, Quận Ba Đình; Tuyến phố tập trung dịch vụ ăn uống Quán Thánh - Ba Đình và các tiêu chí về ATTP DVAU, TAĐP đạt trên 87,0%

Triển khai, duy trì 18 tuyến phố ATTP có kiểm soát tại 14 quận, huyện, thị xã. Các tiêu chí về ATTP DVAU, TAĐP tại tuyến phố đạt trên 88,0%. Trong đó phấn đấu 100% cơ sở tại tuyến phố được phổ biến kiến thức ATTP cho người chế biến kinh doanh DVAU, TAĐP và trên 90,0% cơ sở có nguồn gốc thực phẩm được kiểm soát.

Theo đó, Sở Y tế sẽ triển khai công tác cải thiện ATTP đối với kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tại 100% các xã, phường, thị trấn trên địa bàn Thành phố. Đồng thời, duy trì mô hình cải thiện ATTP đối với kinh doanh dịch vụ ăn uống tại 198 phường, thị trấn; Mô hình thức ăn đường phố tại Phường Trung Liệt - Quận Đống Đa và tuyến phố Núi Trúc, Phường Kim Mã, Phường Giảng Võ - Quận Ba Đình; Tuyến phố tập trung dịch vụ ăn uống Quán Thánh - Ba Đình và 60 tuyến phố văn minh ATTP tại 30 quận, huyện, thị xã.

Triển khai, duy trì 18 tuyến phố ATTP có kiểm soát tại 14 quận, huyện: Ba Đình, Bắc Từ Liêm, cầu Giấy, Đống Đa, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Thanh Xuân, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Thị xã Sơn Tây, Đan Phượng, Thanh Trì.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hỗ trợ gần 7 tỷ đồng tiền mặt góp phần phòng chống dịch Covid- 19

Thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã hỗ trợ 914.785 khẩu trang, 52,417 chai dung dịch rửa tay, sát khuẩn; hỗ trợ nhiều quần áo phòng hộ, máy đo thân nhiệt xà phòng; trang thiết bị y tế, kính mũ, lương thực, thực phẩm …và gần 7 tỷ đồng tiền mặt để chung tay, góp sức phòng chống dịch Covid- 19.

Cách ly triệt để, mở rộng test nhanh để phát hiện các ca nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng

Với quan điểm hành động “quyết liệt, chính xác, nhanh chóng, dứt khoát”, Hà Nội tiếp tục thực hiện triệt để việc cách ly và mở rộng thực hiện test nhanh trên địa bàn để phát hiện các ca nhiễm ngoài cộng đồng, nhanh chóng phát hiện nguồn lây nhiễm để có phương án ngăn chặn kịp thời.

Link bài gốc https://phapluatxahoi.vn/ha-noi-bao-dam-an-toan-thuc-pham-doi-voi-kinh-doanh-dich-vu-an-uong-thuc-an-duong-pho-187492.html